Uncategorized

Yêu cầu cơ bản của trang điểm

Nhìn vào một khuôn mặt trang điểm xem có được tự nhiên hay không, mấu chốt là ở màu nền cơ bản của làn da. Đã có một chuyên gia về hóa trang trang điểm nói rằng: “Hóa trang trang điểm tốt màu nền cơ bản thì bạn đã đạt được một nửa công việc của hóa trang trang điểm”.
Màu nền cơ bản là màu cơ bản của nước da mặt. Nó cần phải phù hợp và hài hòa với nước da của mình để không nhìn thấy rõ được dấu vết của hóa trang trang điểm. Các hóa mỹ phẩm sử dụng để tô điểm nền trên da mặt gọi là kem lót phấn. Thành phần cơ bản của kem lót phấn là dầu và nước cần thiết không thể thiếu đối với da. Đồng thời, để tăng cường hiệu quả của trang điểm, còn phải thêm vào đó nhan liệu. Ba thành phần này căn cứ vào lượng và vào cách sản xuất khác nhau của từng thứ mà phân chia thành một số loại. Muốn trang điểm tốt màu nền cơ bản cần phải chọn loại kem lót phấn thích hợp với nước da của mình.
Chọn tốt kem lót phấn
Chọn kem lót phấn phải căn cứ vào tính chất, trang thái da của mình cũng như thời tiết và mục đích trang điểm. Kem lót phấn nói chung phân chia thành loại cao bông tuyết, loại dịch thể và loại thuốc sữa.
Kem lót phấn loại cao bông tuyết, thành phần dầu lớn, hình thái giống như cao bông tuyết, rất nhẵn bóng, sáng sủa, sức che phủ mạnh, thích hợp sử dụng trong trang điểm để đi dự những buổi hội họp đông người thật trịnh trọng như đi dự tiệc, đi dự mít tinh. Nhưng do sức che phủ mạnh nên tốt nhất là phải chọn dùng những loại gần giống với màu da của mình, để tránh tạo nên cảm giác thiếu tự nhiên.
Kem lót phấn loại dịch thể có chứa thành phần nước tương đối nhiều, sau khi sử dụng, da trở nên tư nhuận, non mềm, thanh nhã hẳn lên, nếu da của bạn tương đối khô ráo hoặc muốn trang điểm phớt qua một cách rất tự nhiên thôi thì chọn loại này là tốt nhất.
Đặc trưng của kem lót phấn loại thuốc sữa là sau khi hòa tan ra nước, bôi đều một lớp màng mỏng trên da sẽ ít khi làm trôi mất phấn son, nên thích dụng với trang điểm về mùa hè và phù hợp đối với những người có loại da dầu.
Xoa kem lót phấn như thế nào?
Cách xoa kem lót phấn là phải dùng lòng của 3 ngón tay: ngón tay trỏ, ngón tay giữa, ngón tay vô danh bôi phớt nhẹ và phết thật đều.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Chiaki.vn phân phối 5 màu son velvet chính hãng tươi tắn, ấn tượng và sang trọng được nhiều khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng, kể cả khi son đã phai màu đi, đôi môi bạn vẫn giữ được sắc hồng tự nhiên, tươi sáng.

Leave a Reply