Chống hói, chống gầu và chống rụng tóc

Củ tỏi giã thật nhuyễn xoa lên da đầu mỗi tuần một lần, 1 – 2 giờ trước khi gội đầu. Làm liên tục trong vòng 2 – 3 tháng. Sau thời gian điều trị, tóc trở nên mềm mại, óng ánh và tỏa sáng. Với tóc khô, nên cho thêm một ít dầu thực vật và một lòng đỏ trứng gà. Với tóc mỡ, có thể dùng nguyên dạng hoặc trộn lẫn với lòng đỏ trứng gà và mật ong.
Làm tóc mọc nhanh và chống gầu: Dùng củ tỏi giã nhỏ, xát lên da đầu, mỗi tuần một lần, 2 giờ trước khi gội đầu. Với tóc khô, nên cho thêm vài giọt dầu thực vật. Với tóc mỡ, dùng tỏi nguyên dạng. Liệu pháp kéo dài 2 – 3 tháng, có tác dụng kích thích lưu huyết máu đến da đầu và nuôi dưỡng tóc.
Chống rụng tóc: Nếu tóc bị rụng nhiều và nhanh, nên dùng hỗn hợp củ tỏi ép với cây lô hội (Aloe), mật ong, lòng đỏ trứng gà.
Chống hói đầu từng máng: Hàng ngày dùng củ tỏi tươi giã nhỏ xát lên da đầu vào buổi tối. Sau 2 giờ, gội đầu bằng dầu bình thường. Mỗi lần trị liệu kéo dài 7 – 10 ngày. Có thể làm 2 – 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 10 ngày.
Chống gầu: Dùng củ tỏi giã nhỏ xát lên chỗ da đầu bị gầu trong vòng 2 giờ trước khi gội. Làm liên tục trong một tuần.
Tẩy mụn cơm và nốt sần: Dùng củ tỏi thái mỏng xát lên mụn cơm 4 – 5 lần trong một ngày hoặc hàng ngày, vào buổi tối dùng tỏi củ giã nhỏ trộn với một ít mật ong đắp lên nốt sần và dùng băng dính cố định.
Bảo vệ tim mạch: Hai nghiên cứu tại Mỹ cho thấy người nào dùng tỏi từ 2/3 đến một nhánh tỏi mỗi ngày thì có thể hạ thấp được vừa huyết áp lẫn cholesterol máu, hai nguy cơ lớn cho bệnh tim mạch.
Theo các nhà nghiên cứu, có lẽ các chất chống oxy hóa của tỏi đã làm chậm hoặc ngăn cản tiến trình oxy hóa khiến cho cholesterol không bám vào thành mạch được. Khi bạn bị trầy xước da sau khi đã làm sạch vết thương hãy bôi lên đó một lớp mật ong.
Một vài nghiên cứu khác cho thấy tỏi còn có thể ngăn chặn việc hình thành cục máu đông, gay bít tắc động mạnh lẫn đến nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não. Thực tế, theo vài nhà khoa học, về tác dụng này tỏi còn mạnh hơn cả aspirin.
Phòng ngừa ung thư: Các nghiên cứu còn cho thấy các phức hợp của sulphur trong tỏi và hành (cùng họ với nhau) dường như có khả năng phòng chống ung thư. Điều này không gây ngạc nhiên vì trước đây có nghiên cứu cho thấy người nào ăn nhiều tỏi thì ít bị ung thư dạ dày và đại tràng.
Về phía nữ giới, những khám phá mới nhất chứng minh rằng tỏi có thể là một vũ khí để chống lại ung thư vú.