Uncategorized

Trang điểm thể hiện cá tính và khí chất

Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp trang điểm:
Cách trang điểm thể hiện nho nhã lịch sự
Trước hết phải giảm béo để có một dáng vẻ nho nhã lịch thiệp. Muốn làm cho nước da trắng trẻo mịn màng, cần tránh đi ngoài trời nắng nhiều, dùng những hóa mỹ phẩm có tác dụng làm da trở nên trắng sáng mịn màng, màu sắc của hóa mỹ phẩm phải đánh thế nào cho hòa hợp với nhau, như màu của son môi, thuốc nhũ móng tay phải hài hòa với nhau, phối hợp thật ăn nhập với nhau một cách hợp lí. Chọn dùng màu nhạt, màu nhạt có sắc thái tình cảm lí trí, bình tĩnh (bao gồm màu ánh mắt, màu má cho đến cả màu quần áo). Như vậy sẽ thể hiện ra được khí chất nho nhã, lịch lãm.
Cách trang điểm cho các phụ nữ làm những chức nghiệp giàu lí trí
Màu sắc phải vừa độ. Có thể sử dụng màu trung gian, ý vị sâu xa, uyển chuyển một cách tế nhị, có thể dùng để trang điểm mặt, chứ không tạo nên cảm giác hời hợt.
Đường nét phải ngắn gọn, súc tích. Tất cả những đường nét như lông mày, ánh mắt, xương gò má, đường môi v.v… đều phải sạch sẽ, gọn gàng, nhanh nhẹn, ngắn gọn, súc tích, độ cong vừa phải, không được tùy tiện tộ đậm thêm, không nên phủ một quầng rộng.
Giữa trán phải đầy đặn. Nếu muốn trán tương đối rộng, không nên dùng kiểu mái tóc để che lấp, chỗ phát tế (ranh giới giữa tóc và trán, gáy) phải ngay ngắn sạch sẽ, không có lông tóc mọc thừa ra nhiều, phải thật gọn ghẽ. Nếu trán tương đối hẹp, có thể bỏ đi những lông tóc mọc thừa ra, hoặc bôi kem phấn trắng làm cho trông vào như trán rộng thêm ra.
Cách trang đỉểm làm cho kiều diễm dể thương
Thứ nhất là phải dùng đường nét phóng khoáng một cách tự nhiên. Có thể trang điểm ở đường mắt và môi trên, môi dưới, vì đưòng nét ở mắt và ở môi miệng thoáng đạt, phóng khoáng một cách tự nhiên thì khi nhìn vào khuôn mặt thấy lộ vẻ ý nhị đặc biệt.
Thứ hai là làm cho môi miệng dày thêm lên. Môi miệng đầy đặn vốn có sức hấp dẫn lạ kì rồi, lại tô đậm thêm vào nữa sẽ làm cho mép vểnh lên, chỗ môi nhô lên lượn đường vòng tròn đầy đặn sẽ càng thêm kiểu diễm. Thứ ba là dùng màu tươi sáng rõ ràng. Ví dụ môi đỏ tươi, da trắng nõn, lông mi đen nhánh, lại phối hợp cả với mặc các màu tím Huế, màu hồng tươi xinh xắn nữa thì hiệu quả càng tốt.