Uncategorized

Săn sóc đặc biệt cho mặt

Để trong vòng hai mươi phút, sau đó lấy ngón tay ướt và nước ấm để lau lớp bột đi, cũng bằng động tác xoa theo vòng tròn. Cuối cùng rửa nước lạnh bằng cách dùng một miếng vải bọc vài cục nước đá nhỏ để làm lỗ chân lông khép lại đồng thời kích thích lưu thông máu.
Dùng nước trà theo phương pháp cổ điển
Từ bao đời nay, phụ nữ thường xông mặt trên bình nước trà (thường trà hoa cúc là tốt nhất) trong vòng năm hoặc mười phút nhằm mở lỗ chân lông. Dùng chất rửa lỗ chân lông, sau đó vẩy nước lạnh lên, rồi sau đó dùng chất tẩy rửa để làm khép lỗ chân lông trở lại. Làm như vậy mỗi tháng hoặc hai tháng một lần.
Mỗi mùa một lần
Đừng bỏ qua việc này vì nó rất quan trọng; mỗi mùa chỉ một lần, vào dịp lễ tết. Dùng nước pha với giấm dung lượng đều nhau xoa lên mọi chỗ trên mặt và cổ trong vòng vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Làm như vậy sẽ điều chỉnh được độ pH từ tính axít sang kiềm, làm sáng và cải thiện kết cấu của da.
Săn sóc thân thể hằng ngày
Tôi lấy làm sợ khi nghe chị em nói họ về nhà để tắm nước nóng thật lâu. Thật ra, chỉ cần ngâm mình trong nước ấm không quá năm phút (nhớ đừng dùng nước nóng), mục đích để da khỏi bị khô. Trong trường hợp da bạn bị khô, có thể thêm vào trong nước tắm một thìa dầu tắm Sardo, dầu hạnh đào hoặc dầu vừng Neutrogena, là các chất dưỡng da rất tốt. Dùng khăn để lau khô và như vậy bạn sẽ để một số vừa đủ thấm vào da bạn trong đêm và nó sẽ không dính vào khăn trải giường. Nếu bạn thấy khó chịu thì thay các loại dầu kể trên bằng nửa thìa muối tẩy ruột.
Sáng sớm khi mới thức dậy mà xối nước tắm ngay là không tốt, chỉ tắm khi cần thiết thôi. Chẳng hạn như vào mùa đông, không khí lạnh và khô và hệ thống sưởi ấm cũng thổi luồng hơi mạnh làm khô mọi thứ thì cứ cách một ngày xối nước tắm một lần là đủ (xen kẽ bằng một ngày tắm bằng miếng mút xoa mạnh trên cơ thể), về xà bông, hiệu Dove hoặc Ivory rất tốt vì nó dịu, không làm khô và làm sạch rất tốt.
Nhiều người hỏi tôi về loại xơ mướp hoặc Buf-Puf dùng để tắm có quá cứng hay không? Không sao cả, miễn đừng dùng nó để rửa mặt là được thôi.

Leave a Reply