Uncategorized

Săn sóc đặc biệt cho bàn tay

Tôi lại thích dùng xơ mướp vì nó cho một cảm giác dễ chịu, tự nhiên.
Chà xơ mướp lên khắp mình từ vai trở xuống. Đừng quên bàn chân và mắt cá chân là hai chỗ thường bị bỏ sót.
Để làm mát-xa khô (xoa bóp), dùng loại găng tay lông ngựa có bán tại một số hiệu thuốc tây, giá cao nhưng rất bền. Cần phải thay xơ mướp hai lần một năm, Buf-Puf mỗi lần một tháng, để tránh cho nó không phát sinh vi khuẩn. Găng tay bằng lông ngựa gây cho ta cảm giác dễ chịu, mát-xa tốt. Khi dùng kem thoa lớp mỡ ở hông và đùi mà sử dụng loại găng tay này thì thật là tuyệt. Nên nhớ không dùng trên mặt mà chỉ dùng cho phần thân thể từ cổ trở xuống mà thôi.
Sau khi tắm, nên thoa kem ẩm da trên cánh tay, khuỷu tay, vai, ngực, cổ, chân, mắt cá chân và bàn chân. Chỉ trong vòng vài ngày bạn sẽ thấy một thân thể với nước da mềm mại và đẹp đẽ. Để làm cho các phần phía trong cơ thể có nước da mịn màng, bạn nên giặt đồ lót bằng loại thuốc làm mềm vải.
Những sản phẩm tốt có bán tại các hiệu thuốc tây để dùng sau khi tắm bao gồm: dầu dưỡng da Neutrogena (dùng cho loại da khô), Lubriderm, Alpha Keri và Orlane B21 dùng cho thân mình có bán tại các cửa hiệu lớn.
Tôi rửa tay thường xuyên để tránh bị lây nhiễm cảm cúm, sốt, tránh các siêu vi trùng (vi rút) và tránh làm dính dầu mỡ, bụi bặm lên mặt. Bàn tay của chúng ta được sử dụng nhiều, do đó cần phải quan tâm săn sóc.
Ngoài các loại kem bôi tay ra, cần dùng các loại dầu có tác dụng nhanh, đặc biệt trong mùa đông hoặc mùa khô. Lúc nào tôi cũng trữ các loại dầu bôi tay trong nhà và tại phòng làm việc, các loại dầu thực vật như hạnh đào, dầu vừng, hướng dương chiết vào những lọ nhỏ. Sau khi rửa tay, đổ một ít dầu lên tay và xoa nhẹ, sau đó rửa lại và để khô. Như vậy là bạn đã săn sóc bàn tay rất tuyệt vời chỉ trong vòng năm giây. Nếu cứ tiếp tục làm như thế, bạn sẽ thấy kết quả sau một tuần lễ. Bạn cũng có thể dùng loại dầu Emo Laszio’s Active Phelityl Oil giá ít nhất cũng phải là 35 đô la, nhưng tại sao lại băn khoăn? Cũng những loại dầu đó khi bạn bôi vào tay nó sẽ có tác dụng che chở tay bạn khỏi bị tổn hại mỗi khi đeo găng tay cao su hoặc bất cứ loại găng tay nào.