Phòng chữa da thô ráp

Cách phòng chữa chủ yếu có:
Xoa bóp theo bấm huyệt các kinh
Phế kinh, Thận kinh, Can kinh, Bàng quang kinh, Tam tiêu kinh.
Xoa bóp bấm huyệt bằng điện âm nhạc
Phối hợp với kem dưỡng dạ, nước chiết xuất từ Địa du, Hổ trượng (hai vị thuốc Đông y – ND).
Liệu pháp bấm huyệt
Có thể dùng các phương pháp lấy tay không để bấm huyệt truyền sóng phản xạ, phương pháp châm bằng tia sáng. Các huyệt vị bấm và châm là Xích trạch, Thái xung, Kì môn, Phế du.
Cách dùng xương ống chân của dê, cừu
Lấy xương ống chân của các con dê cừu đực màu đen băm nghiền thành bột, rây dần cho đến khi bột xương nhỏ mịn như bột mì mới thôi. Mỗi lần sử dụng, trộn đều vào đó lòng trắng trứng gà. Thời gian sử dụng nói chung là vào buổi tối, là tốt nhất. Trước hết rửa sạch, lau khô da (không nên rửa bằng xà phòng), sau đó bôi thuốc đều lên da. Ngày hôm sau ngủ dậy, lấy nước vo gạo kê rửa sạch thuốc bôi tối hôm trước đi, xong rửa mặt như thường. Vì bột xương ống chân của dê cừu có tác dụng bổ tì thận, mạnh gân cốt và dinh dưỡng da rất tốt, gạo kê có tác dụng ích khí hòa trung, tư dưỡng da rất tốt. Dùng phương pháp này có thể làm cho da trở nên trắng mịn, non mềm.
Nghe nói thời xưa, các tiểu thư trong nhà một đại quan lại ở Thiệu Hưng (một thành phố ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc – ND) da đều thô ráp, mặt đến xạm, đã tìm mọi thầy thuốc để nhờ chữa chạy nhưng đều không có hiệu quả. Sau đó biết tiếng “tìm đến nhờ danh y Từ Linh Thai khám chữa cho. Chính danh y Từ Linh Thai đã dùng phương pháp này chữa trị sau nửa năm, các tiểu thư nhà viên đại quan lại kia da mặt đã trở nên trắng mịn nom mềm và rạng rỡ như ngọc như hoa. Phương pháp này được coi là gia bảo của danh y này, bí mật tuyệt đối, không truyền ra ngoài. Cho mãi đến cuối triều nhà Thanh, bí mật của phương thuốc gia bảo này mới truyền lọt ra ngoài và người ta mới biết để áp dụng.
Ăn củ cải nấu chín
Cạo gọt rửa sạch củ cải xong cho vào nấu lẫn với cơm, khi cơm chín, lấy củ cải ra ăn, hoặc có thể nấu cháo với củ cải, đều có thể làm cho da trắng mịn, non mềm. Thời xưa gọi củ cải là “lai phục” hoặc “Lô phục”, nên vị thuốc Đông y “Lai phục tử”,”Lô phục tử” chính là hạt cải củ. Trong cuốn sách y dược học nổi tiếng của Trung Quốc “Thực liệu bản thảo” có ghi: Ăn củ cải “lợi ngũ tạng, làm nhẹ thân mình, làm cho da người ta trắng mịn, non mềm”.