Làm đẹp bằng xoa bóp bấm huyệt theo kinh lạc

Càng chú trọng hơn việc điều tiết công năng của nội tạng, để đạt được mục đích làm đẹp da thịt và thể hình, nó là kỹ thuật làm đẹp bằng xoa bóp cao cấp được chỉ đạo bằng học thuyết về kinh lạc.
Làm đẹp bằng sóng phản xạ
Căn cứ vào phương pháp làm đẹp được lí luận Trung y xác định. Trung y học cho rằng mỗi một kết cấu có tính độc lập tương đối trong cơ thể con người đều có thể coi là một hình ảnh thu nhỏ của toàn bộ cơ thể, thì bộ vị đối ứng của những kết cấu độc lập tương đối đó sẽ có những biểu hiện khác thường, phải tiến hành xử lí thích đáng đối với nhũng bộ vị khác thường đó thì như vậy sẽ có thể điều trị được bệnh, đạt được mục đích làm đẹp. Những bộ vị có tính độc lập tương đối đó có rất nhiều, như tai, chân, bàn tay, mũi, đầu v.v… Ví dụ phương pháp châm tai, phương pháp dùng ngón tay ấn vào bàn chân v.v…
Làm đẹp bằng trị liệu huyệt vị
Phương pháp làm đẹp bằng xoa bóp bấm huyệt theo kinh lạc nói đến ở đây là căn cứ vào công năng của đường kinh để tiến hành xoa bóp miết đẩy liên tục theo kinh mạch. Còn làm đẹp bằng trị liệu huyệt vị thì là chọn ra mấy huyệt vị nào đó làm trọng điểm kích thích.
Xoa bóp bấm vào huyệt vị không chỉ làm cho công năng của kinh mạch sở tại hoạt động sôi nổi lên, có tác dụng điểu tiết các nội tạng, mà còn có tác dụng riêng đối vói bản thân huyệt vị đó.
Làm đẹp bằng trị liệu ở huyệt vị tại cổ có thể chia ra thành phương pháp bấm huyệt bằng tay không để truyền sóng phản xạ, liệu pháp châm cứu bằng tim sáng, phương pháp châm kích thích bằng tiêm thuốc cho chảy theo tuyến dọc, liệu pháp truyền sóng phản xạ bằng khí công v.v…
Phòng chữa da thô ráp
Có những phụ nữ sắc mặt thì hồng tươi, nhưng chất da thì không tốt, lỗ chân lông thì to, trông hết sức thô. Nguyên nhân làm cho da thô ráp khó coi, có một số là do sử dụng các hóa trang phẩm, mỹ phẩm có tính kiềm hoặc tính acid quá mạnh, về mùa đông giữ gìn da không tốt, thường hay dùng xà phòng loại không tốt rửa mặt, bị phơi ra ngoài nắng mặt trời quá lâu. Cũng có một số do cơ năng của gan mất điều hòa, công năng giải độc không toàn vẹn.