Uncategorized

Ngăn chặn ánh náng mặt trời chiếu rọi vào tóc

Nếu về mùa hè bạn ra bãi biển tắm, thì lại càng cần phải chú ý bảo vệ tóc, vì thành phần muối trong nước biển chính là kẻ thù nguy hại của tóc, nếu trong tóc mà có chứa thành phần muối, thì càng có thể hấp thu mạnh tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, làm cho mức độ tổn thương của tóc tăng lên gấp mấy lần. Phương pháp để phòng là: Trước khi đi tắm biển, trước hết phải bôi lên tóc lượng vừa phải dầu chải tóc để bảo vệ tóc, đồng thời cần phải đội mũ bơi để nước không vào tóc được (như loại mũ bơi bằng chất dẻo cao phân tử, tức bàng plastis). Sau khi tắm biển xong, nhất thiết phải xối rửa sạch tóc bằng nước ngọt.
Tránh những tổn thương đối với tóc
Xử lí không thích đáng đối với tóc sẽ tạo nên nguy hại tiềm tại mà ta không thấy ngay. Việc nhuộm tóc, uốn, sấy tóc bằng điện hoặc kéo tóc thẳng ra đểu phải tiến hành từng chi tiết một theo đúng yêu cầu. Người nào tình trạng tóc tương đối tốt mới được uốn sấy tóc, hơn nữa uốn sấy điện ít nhất phải cách nhau 3 tháng, tốt nhất là cách nhau nửa năm. Vì nước thuổc dùng để uốn sấy tóc rất có hại đối với chất tóc, sử dụng nhiều lần sẽ làm cho tóc mất đi mượt mà, óng ả và sự đàn hồi, thậm chí sẽ làm tóc trở nên vàng và khô cằn. Kinh nghiệm của chúng tôi là khi chọn định kiểu tóc, cần lưu ý chọn kiểu tóc uốn sấy to và ít, như vậy giữa tóc thẳng mới sinh ra và tóc đã uốn sấy sẽ không có sự phân biệt quá rõ rệt, hơn nữa thông qua làm và sấy tóc có thể giữ được thời gian lâu dài kiểu tóc cũ. Nếu chọn dùng kiểu tóc nhiều sóng và vụn vặt, thì khi mà những sợi tóc mới sinh mọc lên, sẽ có thể hình thành sự đối sánh rõ rệt đối với bộ phận tóc đã uốn sấy, như vậy sẽ phá hỏng kiểu tóc cũ, khi đó chỉ đơn thuần dựa vào làm và sấy rất khó đạt được hiệu quả vốn có của nó.
Không được tuỳ tiện sử dụng tăng thuốc chải tóc, thận trọng chọn dùng các loại hóa mỹ phẩm
Chúng tôi, người viết quyển sách này khi làm các công việc thuộc thẩm mỹ cho một số phụ nữ, phát hiện thấy có những người chính do vì không biết chọn những hóa mỹ phẩm bảo dưỡng tóc mà làm cho tóc bị tổn thương. Nếu một khi bạn chưa nắm vững loại hóa mỹ phẩm nào, thì tốt nhất bạn nên đến thẩm mỹ viện nhờ các chuyên gia về mỹ dung hướng dẫn, giúp đỡ bạn chọn dùng cho đảm bảo.