Uncategorized

Bảo dưỡng tóc về các mùa khác nhau

Tóc vốn là đẹp và óng mượt trời cho. Nhưng có một số người thì tóc màu tro xám xịt, không óng mượt, lại khô cằn dễ đứt gẫy, thậm chí rụng. Điều này ngoài những nhân tố quan hệ đến tuổi tác, hoàn cảnh, công tác và tinh thần ra, việc bảo dưỡng không thỏa đáng cũng rất hệ trọng. Muốn làm cho tóc vừa mạnh khỏe vừa đẹp, ngoài việc bảo dưỡng hàng ngày như đã nói trên ra, còn phải chú ý đến đặc điểm cò tính mùa vụ nữa.
Về mùa xuân
Ở những vùng khí hậu khô ráo, thành phần nước và thành phần dầu trong tóc dễ bị bốc hơi. Khi tóc khô cằn, không những không mượt mà óng ả, độ đàn hồi giảm thấp, mà còn do tóc với không khí và các vải vóc ma xát sẽ sinh ra một tác dụng phụ tĩnh điện, làm cho bụi bặm bám lên, tóc dễ bẩn, ảnh hưởng đến sự tiết ra chất mỡ ở da, làm cho chất sừng bong rụng ra, sinh ngứa tóc và da đầu, rơi ra các mủn (gầu) hoặc rụng tóc ở mức độ nhất định nào đó có khác nhau. Lúc này có thể áp dụng phương pháp bảo dưỡng tóc sau đây:
Sử dụng thuốc bảo dưỡng tóc
Chất hoạt tính có chứa ion dương, có thể làm cho phân tử chất hoạt tính ở bên ngoài tóc định hướng xếp theo thứ tự, điện tích trên sợi giảm bớt, điện trở hạ thấp, hình thành một lớp mỡ bảo vệ chống tĩnh điện, làm cho tóc thấp nhuận, mềm mại, tăng thêm mỹ cảm.
Sử dụng dầu thực vật
Trước hết gội sạch tóc, sau đó dùng 1 thìa canh dầu thực vật (khoảng 15 ml) bôi đều lên trên tóc, dùng chụp đầu bằng, plastics đã sấy nóng chụp lên đầu, sau khoảng 20 phút sẽ lấy chụp đầu ra, lại gội đầu một, lần thật sạch, để làm hết chết dầu bám vào tóc đi.
Dùng dầu gội đầu để gội đầu
Dầu gội đầu là loại trung tính, tính chất kích thích đối với dạ đầu và tóc tương đối nhỏ, sau khi gội đầu tóc sạch bóng, rất dễ chải, đồng thời để lại hương thơm dễ chịu làm người ta thấy thoải mái.
Nhất thiết không được dùng loại dầu gội đầu thuần kiềm
Tính kích thích của loại dầu gội đầu thuần kiềm rất lớn, sẽ làm cho tế bào ở da đầu sừng hóa, sinh ra gầu da đầu, làm cho tóc, da đầu ngứa, tóc trở nên khô cằn, không óng mượt, giòn yếu, dễ gẫy. Về mùa xuân, nói chung, mỗi tuần gội đầu 1 lần là vừa, sau khi gội xong có thể bôi vừa phải một ít đầu chải tóc.

Leave a Reply