Uncategorized

Phương pháp chải đầu một cách khoa học

Không được chải tóc lung tung mà phải chải từ ngọn tóc trước, sau đó lại chuyển chải đến gốc tóc, nhất thiết không được chải mạnh từ gốc tóc để tránh làm tổn thương tóc. Nếu dùng bàn chải chải tóc, thì phải tiếp xúc đến da đầu để từ từ đẩy lên phía trên theo phương thức chải vòng đi lượn lại, tóc được chải như vậy mới có thể tăng thêm tính đàn hồi của tóc, thì trái lại sẽ làm cho bụi bặm ở trên tóc chải vào trong tóc. Do đó, khi chải đầu phải chải từng cụm tóc một, rất từ từ, không được cứ đặt lược vào là chải kéo tóc lên, bất kể là tóc bị rối mắc, cứ kéo mạnh lên, làm ảnh hưởng đến tóc và da đầu. Lược và bàn chải chải tóc đều phải giữ cho luôn sạch sẽ. Cách đơn giản làm sạch lược và bàn chải chải tóc là dùng bàn chải đánh răng bỏ đi bằng sợi ni lõng để chải mấy lượt là sạch.
Kiên trì xoa bóp bấm huyệt
Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp rất quan trọng bảo dưỡng tóc. Thao tác xoa bóp bấm huyệt rất đơn giản: Lấy lòng ngón tay đặt trên da đầu, tay đặt hình vòng cung, bàn tay cách với da đầu, dùng lực ấn đầu ngón tay xuống, sau đó day day nhè nhẹ giống như day nắm cục bột làm bánh vậy. Mỗi lần thao tác phải làm cho ngón tay giữ nguyên ở trên một vị trí, sau khi day day mấy lần ở vị trí đó rồi mới chuyển sang day ấn bóp ở vị trí khác. Tuần tự xoa bóp theo kiểu như vậy từ trán, phát tế (chỗ ranh giới của tóc với trán), hai bên góc mai, cổ, đầu, phát tế ở đằng sau gáy. Đó là phương hướng huyết dịch ở da đầu chảy tự nhiên, vào tim. Do vì xoa bóp có tác dụng thúc đẩy chất dầu mỡ tiết ra, đối với loại tóc có tính dầu, khi xoa bóp cần dùng sức nhẹ một chút, đối với loại tóc khô có thể dùng sức nặng hơn đôi chút.
Ngăn chặn ánh náng mặt trời chiếu rọi vào tóc
Ánh nắng mặt trời chiếu rọi quá độ vào sẽ làm cho tóc khô kiệt và biến thành vàng, do đó, về mùa hè, khi ra khỏi nhà, tốt nhất phải đội nón, đội mũ hoặc đi ô, đi dù. Bản thân người viết quyển sách này có lúc cũng phải dùng một chiếc khăn sợi tơ tằm có thể ăn nhập hài hòa với bộ trang phục để cuốn lấy toàn bộ tóc trên đầu, cuốn như vậy vừa có thể bảo vệ được tóc, lại cũng không thấy có gì là không đẹp cả, bạn đừng ngại, cứ thử áp dụng mà xem.

Leave a Reply