Uncategorized

Bảo dưỡng tóc về các mùa khác nhau

Về mùa hè
Nước mồ hôi và mỡ ở tuyến mỡ của da tiết ra tăng lên, để giữ cho tóc sạch sẽ có thể tăng thêm số lần gội đầu, nói chung 3 – 4 ngày gội đầu 1 lần. Đồng thời, về mùa hè, dịp đi bơi, đi tắm nhiều hơn, phải tăng cường bảo dưỡng tóc, sau mỗi lần đi tắm xong, tốt nhất dùng dầu gội đầu để gội đầu, sau đó dùng kem dưỡng tóc để giữ cho tóc sạch sẽ và có tính đàn hồi.
Về cuối mùa thu, đầu mùa đông
Ở những nơi khí hậu khô hanh, chất tiết ra ở da đầu giảm đi, tóc khô khẳng bù xù hoặc rụng. Do đó, thời gian này tốt nhất là không uốn sấy tóc, dùng loại dầu gội đầu tốt để gội đầu, phối hợp dùng thuốc chải tóc, sau đó xát bôi một số sữa chải tóc hoặc sáp chải tóc có chất dinh dưỡng. Nếu đầu nhiều gầu, có thể dùng thuốc gội đầu để gội sạch gầu đi. Nếu tóc rụng nhiều, có thể mỗi ngày xoa bóp da đầu 2 – 3 lần, thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, giảm bớt rụng tóc.
Uốn sấy tóc và nhuộm tóc thế nào?
Có khuôn mặt đẹp, lại cộng thêm vào đó có bộ tóc đen óng ả mượt mà sẽ càng làm tăng thêm vẻ thanh tú đẹp đẽ hấp dẫn mọi người. Nếu lại uốn sây bộ tóc đen óng ả mượt mà đó thành sóng uốn lượn, thì càng tăng thêm phong độ và sức hấp dẫn. Nhưng uốn sấy tóc cũng phải chú ý, nếu không nắm vững sẽ ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh và thanh tú của con người.
Uốn sấy tóc chia ra 2 loại là uốn sấy lạnh và uốn sấy nóng. Uốn sấy nóng cũng tức là uốn sấy điện, dùng nước ammonia bôi lên tóc, sau đó uốn cong tóc lên rồi kẹp lại, thông điện cho nóng lên, làm cho tóc trở thành bồng lên. Cách uốn sấy này tương đối thích hợp đối với tóc có tính dầu, sau khi uốn sấy có thể có tác dụng thu co và giảm bớt dầu mỡ, nhưng đối với tóc khô thì sẽ giòn, đứt gẫy và biến màu. Phương pháp uốn sấy tương đối phổ biến hiện nay, khi uốn sấy lạnh thường dùng là uốn sấy lạnh tinh. Nếu số lần uốn sấy quá nhiều, cũng sẽ làm cho tóc trở nên khô khẳng và bù xù. Do đó, trong một năm chỉ nên uốn sấy dưới 3 lần là vừa.
Nhuộm tóc có thể đến cửa hàng cắt tóc để nhờ thợ chuyên môn cắt tóc nhuộm cho, cũng có thể mua thuốc nhuộm tóc về tự mình nhuộm. Chủng loại thuốc nhuộm tóc tương đối nhiều, phải căn cứ vào sức khỏe và cơ thể của bản thân để xem xem nên chọn loại thuốc nhuộm nào thích hợp, đặc biệt là đối với những người thể chất hay bị dị ứng thì cần phải thận trọng.

Leave a Reply