Uncategorized

Việc đi mua sắm “Khi nào mua và khi nào không mua”

Vải ni long
Một ít ni lông dệt với cô-tông, cát-xơ-mia hoặc len dùng để may áo choàng thì không sao nhưng nếu nhiều ni lông quá sẽ làm giảm giá trị của vải. Độ bóng và độ mịn sẽ cho bạn biết chất lượng vải. Cách tốt nhất là không nên sử dụng.
Vải Lycra
Là một loại mỏng dùng để làm bít tất dài mang cùng với áo sơ mi rộng, trông rất nổi và thông dụng tại nhà cho hầu hết phụ nữ. Loại lycra thun rất hợp cho các loại trang phục tập thể dục hoặc đi tắm biển, nhưng rõ ràng là nó không thể dùng để may sơ mi hoặc bộ đầm.
Có nhiều quy luật về thời trang và theo tôi được biết khi còn ở Giorgio có thể có nhiều quy luật không thành do những lí do về tư tưởng. Tôi cũng đã từng được nghe có người la toáng lên: “Màu xanh lục à? Tôi không bao giờ mặc màu này.” Nhưng cuối cùng, màu xanh lục như ngọc bích đã trở thành màu bán chạy nhất. Bạn hãy dành thời giờ khi đi mua sắm. Bạn hãy thử mặc màu xanh lục ngọc bích xem sao, thử mặc kiểu hở đến dưới vai mà vẫn nghĩ rằng bạn không thể mặc xem sao, thử chiếc áo choàng bó sát mình xem sao. Hiểu được kiểu dáng của mình có nghĩa là bạn biết khi nào thì nói có thể mặc được và khi nào thì nói không. Phòng thử quần áo trong cửa hàng là chỗ bạn mặc thử và chiếc gương là dụng cụ để thử.
Để tránh không mắc khuyết điểm khi đi mua sắm, nguyên tắc đầu tiên là đi một mình. Và chiếc gương là đối tượng bạn phải giao tiếp chứ không phải người bạn. Khi đi mua sắm, chúng ta cần phải có nhu cầu. Hãy tin vào mình và chiếc gương hai hoặc ba chiều. Và hãy kiểm tra kĩ chiếc tủ quần áo của mình trước, có khi bạn chẳng cần mua thêm gì cả.
Một điều quan trọng nữa là bạn phải đem theo bảng liệt kê các nhu cầu để tránh khỏi bị phân tâm hoặc lôi cuốn bởi quảng cáo. Bạn mua bổ sung những cái thiếu trong tủ chứ không phải mua theo ngẫu hứng.
Hiện nay việc bán hàng giảm giá đang phổ biến và rất thành công. Nếu bạn biết rõ kiểu dáng mình thích, và biết rõ loại vải nào hợp với mình và thế nào là mặc vừa thì bạn có thể tiết kiệm được tiền bằng cách mua hàng ở những chỗ bán hạ giá. Nhưng đừng bao giờ mua chỉ vì nó rẻ. Chỉ mua những thứ giảm giá khi nào bạn có ý nghĩ sẵn sàng mua với giá nguyên gốc của nó (tức là thực sự bạn cần thiết).

Leave a Reply