Uncategorized

Vai và bả vai

Cổ chữ u có thể cao hoặc thấp, cổ áo loại này rất hấp dẫn vì nó che được hốc giữa vai và cổ.
Cổ chữ v cũng che được chỗ hốc trên. Nếu may chật và kín, trông rất đẹp.
Kiểu cổ cột dây: trông rất đẹp đối với hầu hết phụ nữ, nhất là các phụ nữ có vai đẹp. Nhưng dù sao bạn cũng cần để ý đừng để lộ ra phần béo ở dưới cánh tay.
Vai và bả vai
Vai rộng và vuông vắn trông rất khỏe mạnh và hấp dẫn, nhất là khi nó cân xứng với hông và phần dưới của thân hình (nếu quá rộng xin bạn xem các phần sau). Trường hợp vai vừa phải, xoải xuống thì bạn nên dùng miếng đệm vai. Miếng đệm này có thể nhỏ, vừa hoặc lớn được đặt ngay trên đỉnh vai. Gắn đệm vào áo, nhìn cho kĩ trong gương xem có vừa vặn và đúng chỗ hay không rồi mới khâu vào. Miếng đệm có tác dụng làm cho áo đứng thẳng và tạo đường nét đẹp cho thân hình. Nên tháo nó ra trước khi giặt áo.
Cánh tay áo phải vừa vặn với vai, dù có đệm hay không đệm. Cánh tay áo loại rắc – lăng (có đường viền xéo từ cổ áo xuống đến nách), thả vải thòng xuống dưới cánh tay làm cho cánh tay không bị lằn lên. Cánh tay áo loại cổ đường viền thẳng, có tay áo rộng là kiểu áo rất duyên dáng dùng mặc ở nhà. Loại cổ áo lớn hơn vai không có tay thì chỉ thích hợp cho người có vai và bả vai đẹp và phải may sao cho khéo đừng để lộ dây nịt ngực ra.
Từ phía eo trở xuống
Nếu bạn có hông lớn, mông hoặc đùi lớn thì không nên mặc quần tây hoặc váy đầm chật. Hãy chọn loại xòe ra hình chữ A hoặc loại rộng có vạt trên ôm sát người. Nếu loại váy có gấu gấp thì phải thả xuống che phủ được hông. Nếu mặc quần tây, ngay cả quần jean cũng vậy, phần mông không được quá chật, phải thoải mái. Bên ngoài mặc một chiếc sơ – mi loại lớn hoặc chiếc áo choàng hoặc một chiếc áo chùng không tay. Khi mặc kiểu này trông rất đẹp ngay cả khi thân hình bạn mảnh mai. Nên nhớ quần tây phải may dài miễn sao đừng chạm đất là được, mục đích là để cho đôi chân có vẻ dài ra, ai cũng thích như vậy. Ông quần càng rộng thì đường nét càng đều. Đối với ống quần loại chật thì phía đằng trước ông phải cao hơn phía đằng sau.
Thời gian mang thai
Trong 6 tháng đầu, bạn có thể mặc áo sơ – mi kiểu nam rất dễ chịu, hoặc có thể mặc áo choàng bên ngoài, bên trong là loại quần đặc biệt cho phụ nữ mang thai, hoặc váy đầm.

Leave a Reply