Uncategorized

Uống viên Tri mẫu hoàn

Viên thuốc này làm theo bài thuốc trong “Phổ tế phương”, có thể điều trị được chứng bệnh gầy yếu và người teo tóp vàng vọt lâu ngày.
Bài thuốc gồm các vị: Tri mẫu, Thường sơn, (orixajaponica-ND), mỗi thứ 90 gam; Cam thảo (nưởng), Đại hoàng, Ma hoàng (bỏ mấu đi), Hoàng cầm, Hạnh nhân bỏ đầu vỏ nhọn đi, nấu lên), mỗi thứ 60 gam, Thục tất (rửa đi), Mẫu lệ, mỗi thứ 30 gam. Đem nghiền thành bột các vị thuốc trên, chế tạo thành viên hoàn, mỗi viên to như hạt thầu dầu. Uống lúc bụng đói, sau khi uống 7 viên, bụng thấy khó chịu thì sẽ nôn. Nếu không nôn thì uống tiếp thêm 2 viên nữa. Trong khi uống thuốc này kiêng ăn uống các thức ăn như Hải tảo, rau cải trắng, hành, rượu và thịt lợn.
Làm đẹp bằng y liệu pháp
Hiện nay các nước trên thế giới đâu đâu người ta cũng rất coi trọng làm đẹp bằng y liệu pháp, mục đích là dùng các thủ pháp y liệu làm cho những bộ phận da thịt không khỏe mạnh khôi phục trở lại trạng thái khỏe mạnh và toát lên vẻ đẹp rạng rỡ. Dù là Đông y hay Tây y, phương pháp làm đẹp có rất nhiều. Để giúp bạn hiểu được những tri thức về mặt này và có sự lựa chọn cách làm đẹp bằng y liệu pháp, bây giờ chúng tôi xin giới thiệu một cách sơ lược đơn giản dễ hiểu những tri thức về các cách làm đẹp chủ yếu bằng Tây y và Đông y.
Nguyên tắc làm đẹp bằng y liệu pháp
Làm đẹp bằng y liệu pháp có một đặc điểm là dùng y học để trị liệu các bộ vị da thịt ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con người, nhưng chưa trở thành bệnh tật có tính khí xấu. Những bộ vị đó đang ở trong trạng thái á lâm sàng giữa khỏe mạnh và bệnh tật. Trị liệu để làm đẹp, nhất là trị liệu để làm đẹp bằng Đông y, nguyên tắc trước hết đề phòng là chủ yếu, kết hợp giữa phòng bệnh và trị bệnh, điểu chỉnh da thịt từ trạng thái á lâm sàng đến trạng thái khỏe đẹp.
Cơ thể là một chỉnh thể, “da là tấm gương của nội tạng”. Sự tổn hại của da là do công năng nội tạng bị rối loạn hoặc suy thoái gây nên, vì thế, phương pháp điều trị cơ bản để làm khỏe đẹp da là điều trị nội tạng, điều trị cục bộ ở chỗ da chỉ là biện pháp phụ trợ. Do thể chất của mỗi người có khác nhau, cùng bị một bệnh tật có thể có những biểu hiện khác nhau, có những biểu hiện giống nhau nhưng có thể là do các bệnh tật khác nhau, do đó, điều trị bệnh để làm đẹp đối với mỗi người cũng có khác nhau, đó cũng là một nguyên tắc cơ bản của làm đẹp bằng y liệu pháp.

Leave a Reply