Làm đẹp tự nhiên

Ủ tóc bóng mượt bằng các nguyên liệu tự nhiên

Để tóc thẳng mượt bằng những cách tự nhiên không khó. Bạn có thể tham khảo một số cách  ủ tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên dưới đây để giúp mái tóc của mình thẳng mượt óng ả hơn.

u-toc-bong-muot-bang-cac-nguyen-lieu-tu-nhien
Ủ tóc bóng mượt bằng các nguyên liệu tự nhiên

Dầu dừa nóng

Dầu dừa nóng là một trong những nguyên liệu tự mang có khả năng chăm sóc tóc khá tốt. CHúng không chỉ làm mượt tóc mà còn giúp nuôi dưỡng tóc nhanh dài hơn, dầu dừa nóng còn giúp phục hồi hư tổn cho tóc. Để mái tóc luôn khỏe mạnh, bóng mượt, bạn chỉ cần đun nóng dầu dừa, áp chúng lên tóc và da đầu.

Ủ tóc trong một chiếc khăn ấm từ 20 – 30 phút. Sau đó, gội sạch bằng nước. Sau khi đã gội sạch, áp dầu dừa nóng lên tóc và da đầu một lần nữa. Làm sạch, sau khi ủ trong khăn nóng 5 phút. Sử dụng máy sấy hoặc để tóc khô tự nhiên và bạn sẽ có mái tóc thẳng mượt như ý.

Sữa

Sữa chứa khá nhiều vitamin cũng như chất béo giúp chăm sóc tóc hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng một chiếc bình rỗng dạng xịt, 1/3 cốc sữa và 1/3 cốc nước lọc. Trộn đều hỗn hợp sữa và nước, rồi đổ vào bình xịt và xịt chúng lên tóc.

Hãy đảm bảo, tất cả các sợi tóc đều được phủ một lớp sữa và nước. Để lưu lại tóc khoảng 1 giờ đồng hồ và gội sạch với dầu gội dưỡng ẩm. Tất cả chỉ có như vậy. Loại mặt nạ đơn giản này có thể giúp mái tóc thẳng từ 2-3 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn.

Chanh và nước cốt dừa

Chanh và nước cốt dừa cũng được sử dụng trong việc ủ, làm mượt tóc. Bạn thực hiện bằng cach nạo dừa và vắt để có được nước cốt dừa nguyên chất. Sau đó, thêm vào nước cốt dừa một vai giọt chanh. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày. Áp hỗn hợp này lên tóc và massage da đầu. Dùng một chiếc khăn nóng và ủ tóc. Sau 1 giờ ủ, làm sạch tóc bằng nước. Dùng loại mặt nạ này liên tục 3 lần/tuần, mái tóc của bạn sẽ thẳng mượt tự nhiên để đón Giáng sinh rồi.

Trên đây là một số cách giúp tóc bóng mượt mềm mại bằng những nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc tóc trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể