Uncategorized

Tư thái nói năng

Khi nói chuyện phải nhìn thẳng vào mắt của đối phương một cách tự nhiên thoải mái.
Biểu cảm của con người quan trọng nhất là ở đôi mắt, nhìn thẳng mắt vào đối phương vừa thể hiện sự tôn trọng đối phương, vừa có thể biểu hiện sự tự tin của người phụ nữ và sự thuần khiết tự đáy lòng mình. Ngược lại, có những em bé gái khi nói chuyện với khách, mắt cứ nhìn xuống dưới như né tránh, xấu hổ, thẹn thùng, gây cho người ta một cảm giác e lệ, rụt rè, mềm yếu. Đồng thời, cái nhìn phải dịu dàng, gây cho người ta cảm giác thân thiết, tự nhiên, không nên làm cho người ra cảm thấy như “dán mắt vào họ”.
Giọng nói trong sáng, cởi mở, thân tình với nét mặt thể hiện tươi vui
Khi nói chuyện, tiếng nói trầm bổng, giọng điệu thiết tha, chân tình gắn với nụ cười duyên, tự nhiên sẽ làm cho người ta thích nghe.
Không nên tách rời quan điểm của đối phương
Nói chuyện cần phải thăm dò cách nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của đối phương, nắm vững quan điểm của đối phương, nếu phát hiện quan điểm của đối phương khác với quan điểm của mình, phải nhận rõ được những điểm khác nhau, suy nghĩ kĩ rồi hãy nói, bình tĩnh hòa nhã trao đổi với nhau.
Chú ý nghe đối phương nói chuyện
Khi nói chuyện với người khác, nhất thiết phải tỏ ra rất chăm chú đến những lời nói của đối phương, luôn tỏ ra là mình rất chăm chú lắng nghe. Khi đối phương cảm thấy lời nói của mình được bạn lắng nghe và hiểu, thì mới tập trung chú ý lắng nghe lời nói của bạn và càng hiểu rõ về ý của bạn hơn. Khi nói chuyện với nhau kị nhất là tự tiện ngắt lời của người khác. Nếu gặp phải câu chuyện của đối phương nói quá dài dòng, phải tìm cách dịu dàng khéo léo để đối phương tự kết thúc câu chuyện của mình hoặc chuyển đề tài sang chuyện khác, không được trực tiếp cắt ngang làm cho đối phương phải xấu hổ.
Tư thái cười
Cười là một tình cảm trong bảy tình chí của con người, là một tiêu chí của tâm lí khỏe mạnh. Đối với phụ nữ, làm thế nào cho nụ cười trở nên đáng yêu, cũng là một điều phải hết sức chú ý. ư

Leave a Reply