Uncategorized

Tư thái khi giới thiệu người để làm quen

Khi giới thiệu để hai bên làm quen với nhau, cần trước hết nói với mọi người
“Con, cháu hay em v.v… xin phép được giới thiệu về mọi người, được không ạ?” Không nên tự nhiên đi vào giới thiệu ngay, làm cho mọi người chưa kịp chuẩn bị, cảm thấy đột ngột.
Khi giới thiệu, thần thái phải tự nhiên, lịch sự, cởi mơ, thân thiết
Khi giới thiệu họ tên giọng nói phải rõ ràng, chuẩn xác, tránh lẫn những âm gần giống nhau như “Trúc” với “Chúc” “Nam” với “Lam” chẳng hạn.
Giới thiệu phải chú ý đến từng trường hợp
Ví dụ ở trên xe buýt, hay trên tàu, nói chung có thể không cần giới thiệu, chỉ cần nói chuyện một đôi câu hoặc hỏi thăm, gật đầu với nhau là được.
Hai bên được giới thiệu
Khi đã được giới thiệu phải chủ động dùng lời lẽ lễ độ để thăm hỏi đối phương hoặc mỉm cười gật đầu tỏ lòng thăm hỏi hoặc đáp lễ. Những người là nữ, những người cao tuổi, những người có chức vị cao cần phải đưa tay ra trước để bắt tay đối phương. Những người được giới thiệu phải chờ đối phương đưa tay ra trước rồi hãy đưa tay ra bắt, không liền vội đưa tay ra trước. Bất luận là nam hay nữ, khi giới thiệu, đều phải đứng lên, để tỏ ra lễ độ.
Khi giới thiệu với bạn đối tượng lần đầu gặp mặt, phải nắm vững thời cơ chia tay
Nếu chia tay quá sớm thì hai bên được giới thiệu khả năng còn đang muốn nói chuyện tiếp với nhau, nếu chia tay muộn thì hai bên được giới thiệu cũng có thể rất khó xử không biết nói với nhau những gì nữa.
Tự giới thiệu về mình cũng là một cách. Khi giới thiệu về mình phải lịch sự, khiêm tốn, không thể khoa trương về mình
Ví dụ nói mình là cán bộ cao cấp gì gì đó, rất có khả năng nghiên cứu những vấn đề gì gì đó chẳng hạn, quá phần biểu hiện về mình dễ gây cho đối phương khó chịu và hiểu xấu về mình.
Tư thái ở vũ trường
Vũ trường là nơi vui chơi giải trí công cộng, cũng là nơi giao tiếp xã hội quan trọng, có dịp được tiếp xúc, gặp mặt đủ loại nhân vật có tên tuổi trong xã hội, càng cần phải chú ý tư thái của mình.
Khi trang điểm
Yêu cầu trang điểm phải đoan trang, thanh tú, mỹ lệ; ăn mặc phải ngay ngắn, sạch sẽ và lịch sự, gây cho người ta một cảm giác trang nhã, tốt đẹp.
Tư thế
Chú ý tư thế nhảy phải nho nhã, hào hoa, lịch duyệt, nhịp bước nhảy nhẹ nhàng thoải mái, tỏ ra ăn ý, mãn nguyện, phải giữ sự cân đối cơ thể.

Leave a Reply