Uncategorized

Tư thái đi xe

Khi đi trên đường, người đông không nên chen vượt lên, không nên bấm chuông luôn. Động tác xuống xe phải khéo léo, điều chỉnh phối hợp để xuống nhẹ nhàng, không nên mạnh quá. Khi cùng người yêu đi xe ra ngoài đường, tránh không nên vịn vai nhau đi song hành, đi như vậy, một là không đẹp, hai là dễ phát sinh sự cố. Nếu bạn nam thích như vậy thì bản thân phải kiên quyết và dùng lời lẽ khéo léo để khuyên ngăn.
Tư thái khi đến chơi nhà bạn
Khi được bạn thân mời đến chơi nhà, bạn phải trang điểm cẩn thận đôi chút, đó cũng là biểu thị sự tôn kính đối với bạn thân của mình. Phải theo đúng thời gian hạn định, cố gắng đến sớm một chút, nếu không có tình hình gì đặc biệt quyết không được đến trễ giờ. Nếu có việc gấp sẽ đến trễ giờ hoặc không đến dược, phải gọi điện thoại đến báo, không nên để chủ nhân phải chờ lâu. Đến theo hẹn của bạn, nếu là lần đấu mới giao tiếp, tốt nhất không nên đem theo trẻ con, những trẻ trên dưới 5 tuổi nói chung không quen những nơi mới, dễ sinh quấy khóc làm cho người khác khó chịu, tăng thêm phiền phức cho chủ nhân, làm ảnh hưởng đến không khí chan hòa vui vẻ. Là khách mời, cách giao tiếp xử sự phải đúng mức, cử chỉ phải từ tốn, lễ phép, lời lẽ và thái độ khi nói chuyện phải nho nhã, lịch sự, tốt nhất là gây cho người ta cảm giác hóm hĩnh đôi chút, điều hòa không khí, nhưng xã giao vừa phải. Nhất thiết không được khách to tiếng hơn chủ nhà. Cho dù chủ nhân là bạn cũ thân đi nữa cũng phải có chừng mực. Để chiếu cố đến sự nghỉ ngơi của chủ nhân, sau khi ăn cơm xong, không nên nán lại nhà bạn lâu, tìm lúc thích hợp xin cáo lui. Khi sắp chia tay cần phải tỏ lời cảm ơn chân thành chủ nhân, điều này sẽ làm cho bạn thân quen cũ càng thêm thân, mà bạn mới thì mới gặp mật lần đầu đã rất hợp nhau, như quen biết đã từ lâu.
Tư thái tiếp đón khách
“Của cải không phải là người bạn vĩnh cửu mà người bạn mới là của cải vĩnh cửu”. Trong giao tiếp qua lại chơi bời với bạn bè vừa phải biết làm khách, cũng vừa phải biết tiếp đãi khách. Mấu chốt của việc tiếp đãi khách là ở chỗ chân thành, bất cứ ở đâu, trong mọi cử chỉ, lời nói đều phải thể hiện thái độ nhiệt tình, thành khẩn.
Trước hết làm tốt việc chuẩn bị
Nếu là mời khách đến nhà chơi thì trước hết phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Leave a Reply