Uncategorized

Tư thái cười

Cười nhạt hít mũi vào làm cho người ta cảm giác thâm trầm; che miệng cười, gây cho người ta ân tượng không cởi mở, tự nhiên. Những tư thái cười như vậy đều cần phải sửa chữa. Tư thái cười đẹp được mọi người công nhận chính là hai đầu mép đều vểnh lên trên đều đặn. Đó là mấu chốt của nụ cười: Nụ cười trong bức danh họa “Nàng Mona Lisa” của Leonardo da Vinci được tôn vinh là “nụ cười” mỉm vĩnh hằng.
Thực ra, cười như thế nào cho đẹp, cho duyên dáng cũng phải tô điểm, phải luyện tập. Khi luyện tập phải làm cho cơ bắp của hai bên má cố sức nâng lên, niệm ở trong miệng âm “y”, cố dùng sức nâng cao hai đầu mép lên, nhưng phải chú ý môi dưới không được cố sức há to ra.
Nụ cười đẹp cũng giống như bông hoa đào vừa hé nở, sóng lăn tăn vừa nổi dậy, gây cho người ta cảm giác ngọt ngào êm dịu. Nụ cười phát ra từ lòng mình thật là sung sướng, vui vẻ. Khi bạn gặp được điều sung sướng, vui vẻ, phấn khởi, hoặc hạnh phúc, đều cần nở nụ cười tự nhiên, đó cùng là một tình cảm tự nhiên, không được kìm nén, vì làm như vậy không những có hại đến sức khỏe, mà còn tổn hại đến vẻ đẹp tự nhiên. Có một số phụ nữ rất biết “nói chuyện” bằng con mắt và như vậy cùng biết “cười” bằng con mắt. Khi trong lòng cảm thấy dễ chịu, thiện lương, yêu thương đằm thắm, lúc này cười bằng con mắt nhất định sẽ rất cảm động lòng người, còn ngược lại cố cười bằng con mắt một cách gượng gạo sẽ càng làm xấu thêm. Cười bằng con mắt một là “cười giống hình con mắt”, hai là “cười bằng ánh mắt”. Điều này cũng cần phải luyện tập: Lấy một tờ giấy dày che đi bộ vị cạnh dưới mắt, soi gương, trong lòng nghĩ đến cảnh tượng làm cho bạn phấn khởi nhất, làm phồng lên hai bên má, hai đầu của mép tạo ra hình miệng cười mỉm, lúc đó mắt của bạn sẽ lộ ra nụ cười mỉm tự nhiên. Sau đó, lại thả lỏng cơ mặt xuống, mắt cũng khôi phục lại dáng như cũ, có thể ánh mắt vẫn để cười mỉm như cũ, đó chính là cười bằng ánh mắt. Đương nhiên, cố làm ra bộ để che lấp đi dáng vẻ cười thì thật là bất nhã, nhưng thả sức cười, không có chút hạn chế, cười to cũng thật không tốt. Cười to quá mức sẽ ảnh hưởng đến công năng sinh lí mà sinh ra bệnh, thường xuyên cười to dễ làm cho cơ bắp ở mặt mệt mỏi, sẽ sinh ra nếp nhăn nhiều, mong bạn chú ý đến nghệ thuật cười, luôn làm đẹp cho tư thái, dáng điệu cười của mình.

Leave a Reply