Uncategorized

Trang điểm tai

Trang điểm tai có hai hình thức là bôi xoa phấn và trang sức.
Bôi xoa phấn
Bôi xoa đều lớp phấn ở tai, sau đó, trên dái tai bôi xoa một ít phấn màu hơi hồng để Ịàm nổi rõ lên dái tai to ra. Chú ý: màu hồng trên dái tai nhất định phải nhạt hơn màu hồng ở má.
Trang sức
Chọn vòng đeo tai: Vòng đeo tai từ trước đến nay vẫn là một loại đồ trang sức được mọi phụ nữ ưa thích nhất. Khi chọn vòng đeo tai, nói chung cần căn cứ vào khuôn mặt, thể hình của mình, tai to hay nhỏ, dài hay ngắn, trang điểm mặt màu đậm hay nhạt và nơi mà người đó cần đến tham dự hoặc giao tiếp để chọn đeo cho phù hợp. Ví dụ: Đối với người dái tai tương đối to thì có thể chọn đeo các loại vòng đeo tai thanh mảnh để đạt được hiệu quả làm cho khuôn mặt rạng rỡ thêm lên. Đối với người dái tai tương đối nhỏ thì có thể chọn dùng để đeo loại vòng đeo tai to lên một chút, làm cho nó nổi hẳn lên và có được sự cân đối hài hòa với khuôn mặt.
Cách xâu tai cũng rất nhiều, nhưng dùng cách xâu tai bằng tia la-de hiện đại tốt hơn. Sau khi làm thủ thuật xâu tai xong, không nên đeo vòng đeo tai ngay, để tránh bị cảm nhiễm, mà phải chờ cho lỗ xâu tai đó khôi phục trở lại bình thường đã rồi mới đeo.
Trang điểm đặc biệt
Trang điểm phối hợp hài hòa ngũ quan
Ngũ, quan của mỗi người không phải là của ai cũng toàn vẹn và đẹp như nhau cả. Nếu có những người bộ phận nào đó chiều dài không đủ như mong muốn thì làm thế nào? Ở phần trên, khi giới thiệu về trang điểm từng bộ phận một đã giới thiệu về làm thế nào để che lấp những điểm khiếm khuyết đi, nếu còn chỗ nào nữa chưa thật như mong muốn thì có thể nhờ vào cách trang điểm ở các bộ phận sát liền để làm tôn lên độ dài che lấp đi cái ngắn của nó, như vậy sẽ đạt được hiệu quả bất ngờ. Sau đây xin giới thiệu mấy phương pháp trang điểm ngũ quan bổ xung lẫn nhau, tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt:
Trang điểm điều hòa mắt
Góc mắt xếch lên làm cho người ta có cảm giác nghiêm khắc, có thể nhờ vào trang điểm ở má làm cho dịu dàng trở lại. Tức là dùng màu sắc êm dịu để làm bớt vẻ nghiêm khắc đi, như dùng màu hồng đào, làm cho má hơi hồng hào một chút, mi mắt trên cũng phôi màu giống như vậy, trên mặt sẽ xuất hiện dáng vẻ cười mỉm, lộ rõ vẻ mặt rất ôn hòa.

Leave a Reply