Uncategorized

Trang điểm mũi cho khuôn mặt

Vị trí mũi ở phình ngay giữa mặt. Do vì vị trí của nó làm nổi bật nên sẽ đập ngay vào mắt mọi người, để có thể làm lộ rõ vẻ đẹp của khuôn mặt con người, cũng có thể bộc lộ rõ vẻ xấu xí của khuôn mặt con người, do đó việc trang điểm mũi rất là quan trọng cho khuôn mặt. Tất cả các bộ phận trên mũi và trên mặt đều gần nhau, nhưng khi trang điểm mũi nói chung đều phối hợp khi tiến hành trang điểm với các bộ phận khác. Trang mũi đơn thuần chỉ có một kiểu dáng nhất định. Trang điểm là để làm nổi lên hình mũi, thuốc trang điểm mũi đòi hỏi phải sử dụng màu sắc hài hòa, đường nét mềm mỏng dịu dàng, và đậm nhạt vừa phải. Màu sắc thuốc trang điểm mũi thường dùng là loại màu lá cọ và màu xanh quả trám. Khi xoa bôi thuốc lên có thể dùng ngón tay hoặc bút tô son chấm vào màu vết đen rồi từ gốc mũi bôi lên hai bên rìa của sống mũi từ đậm dần dần đến nhạt, ở chỗ góc mắt giáp với gốc mũi tô hơi đậm hơn một chút. Màu sắc ở chỗ hình dáng mũi nối liền với nền phấn mặt phải dung hòa vào nhau chứ không nên lộ rõ 2 vệt màu rõ rệt.
Mũi của mỗi người không phải đều giống được như mọi người mong muốn, chính là phải thông qua trang điểm để bù đắp lại những gì khiếm khuyết. Sau đây xin giới thiệu mấy cách trang điểm để bù lại những khiếm khuyết của mũi:
Người có mũi ngắn: Nên tô từ đầu mũi tô vẽ một dọc dài lên đầu ngọn của lông mày.
Người có mũi dài: Nên tô vẽ hình mũi ở bộ vị từ góc mắt trong đến mí mắt trên, không kéo dài đến đầu nhọn của lông mày.
Người có cánh mũi rộng: Không nên làm cho sống mũi nhỏ, cánh mũi cũng phải tô vẽ một vệt.
Người có sống mũi không ngay ngắn: Tăng đậm thêm màu tô vẽ ở trên sống mũi lệch về một bên, như vậy sống mũi sẽ lộ rõ hình dáng ngay ngắn lên.
Trang điểm má
Trang điểm má chủ yếu là thông qua bôi xoa lớp kem và son phấn để bù đắp lại những chỗ khiếm khuyết về màu da trên khuôn mặt. Vị trí của má trên mặt là chỗ nhô cao lên nhất khi bạn cười, đối với những người màu da đẹp thì ở đó vẫn có màu đỏ tự nhiên, do vì bôi lớp kem lót phấn nhìn không thấy rõ được màu đỏ đó, cho nên bạn cần phải tái hiện lại nó để hiện rõ hơn.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Son mac runway hit được đánh giá là một trong những thỏi son Mac mang lại ấn tượng độc đáo với gam màu lạ, nhẹ nhàng, đơn giản mà vô cùng thời trang, phong cách.

Leave a Reply