Uncategorized

Trang điểm má phải nắm vững những yếu lĩnh

Phải căn cứ vào tính chất của da để sử dụng kem son phấn
Nói chung, nếu người da khô thì cần dùng kem dạng thuốc mỡ, nếu người da dầu thì cần dùng loại phấn kem, nếu da loại trung bình thì có thể dùng kết hợp cả hai. Kem loại chất bột là dễ dàng nhất đối với những người mới học trang điểm.
Phải căn cứ vào màu da, cá tính, trường hợp để sử dụng kem son phấn
Đó là nói về màu sắc son phấn. Các màu kem son phấn thì có rất nhiều, có màu hổ phách, màu phấn hồng, màu tím nhạt, màu lá cọ, màu đỏ chói v.v… Những người da trắng thì nên dùng màu phấn hồng hoặc màu hổ phách, những người màu da tương đối sẫm thì cần dùng màu tím nhạt hoặc màu lá cọ. Màu sắc tạo nên cho con người ta những cảm giác khác nhau, ví dụ, màu phấn hồng gây cho người ta nhìn vào thấy dịu dàng, nền nã, ngọt ngào, thân thiết, thích hợp với trang điểm trong ngày vui, ngày cưới. Màu đỏ chói có không khí tưng bừng, nhiệt tình, cởi mở, cần trang điểm trong trường hợp dự yến tiệc linh đình, thịnh soạn. Trước khi bôi xoa kem phấn, cần lấy bút trang điểm chấm vào bột kem phấn chọn dùng, trước hết bôi thử mé bên trong lưng tay hoặc trong cánh tay trước. Sau khi cảm thấy màu sắc đã vừa ý rồi, lại dùng bút trang điểm quét vào kem trang điểm, phải quét từ trên xuống dưới, không nên quét từ dưới lên trên để tránh làm tổn thương đến da.
Phải nắm vững các bộ vị cần trang đỉểm
Nói chung ở trên thì đến tóc mai, ỏ dưới thì đến dái tai, ở bên phải thì bắt đầu từ mắt trở xuống, ở bên trái thì đến gốc tai, hoặc ở bên trái thì bắt đầu từ phía dưới mắt, ở bên phải thì đến gốc tai. Nói một cách cụ thể, phải căn cứ vào khuôn mặt của từng người cụ thể một để quyết định.
Trang điểm má không chỉ dùng bôi xoa kem trang điểm mà còn có thể dùng sắc hình và màu sáng
Trang điểm như vậy có cảm giác khuôn mặt nổi lên, có đường nét lên xuống và biến đổi theo trạng thái tình cảm thể hiện trên nét mặt. Đó là yêu cầu cao của trang điểm.
Phải căn cứ vào hình má, khuôn mặt khác nhau để trang điểm
Nếu hai bên má đểu và cân đối thì có thể khi cười vị trí của má cao lên, cần bôi xoa kem trang điểm lên mé bên ngoài. Nếu má gầy thì ở giữa có thể cho thêm màu sáng, bôi xoa kem trang điểm ở mé bên ngoài.