Trang điểm làm đẹp đôi chân

Một nhân tố quan trọng giúp giữ cho chân khỏe mạnh là trang điểm làm đẹp đôi chân. Mỗi tuần ít nhất bạn cũng phải trang điểm làm đẹp chân 1 lần, tốt nhất là tiến hành sau lúc tắm, vì khi đó da chân mềm mại nhất trong ngày.
Công cụ và vật phẩm dùng để trang điểm làm đẹp chân chủ yếu cần có: Chậu rửa đáy bằng, thuốc rửa, bàn chải nhỏ (hay bàn chải đánh răng đã cũ hoặc bàn chải chải móng ngón tay), kem làm nhuận da, bấm móng tay, đá mài chân v.v…
Các bước trang điểm làm đẹp chân
Đổ đầy nước ấm vào trong chậu rửa, cho thêm một ít thuốc tắm vào trong nước, sau đó ngâm chân của bạn vào trong nước ấm, để cho nước ngập đều ở cả hai bàn chân.
Dùng bàn chải nhỏ để rửa chân nhẹ nhàng, dùng bàn chải đánh răng cũ chải nhẹ móng ngón chân, tất cả các bộ phận ở bàn chân đều rửa thật sạch sẽ, sau đó ngâm nước khoảng 15 phút.
Dùng nước ấm rửa sạch, sau khi lau khô đôi bàn chân, hãy bôi xát kem nhuận da vào toàn bộ bàn chân của bạn.
Dùng đá mài chân để dũa xát gần bàn chân và gót sau bàn chân, làm cho những chỗ đó không sinh ra được những tế bào chết.
Dùng bấm móng tay cắt bằng các móng ngón chân của bạn (không nên cắt ngắn quá để bảo vệ ngón chân). Sau đó bôi kem bảo dưỡng da thật đều khắp mu bàn chân. Và trước khi đi ngủ, có bôi một lượt mỏng một lớp vaselin, đi đôi bít tất sợi vải trắng, sáng ra khi ngủ dậy, da chân của bạn sẽ rất non mềm, mịn màng.
Làm thế nào để tiêu trừ mệt mỏi cho chân?
Chân là bộ máy vận động, nó phải chống đỡ, và chịu tải của toàn thân bạn, do đó mà rất dễ sinh mệt mỏi. Việc làm cho tiêu tan mệt mỏi của chân, có một biện pháp tốt rất đơn giản: Trong nước ấm ngâm chân, cho thêm một chén giấm táo hoặc giấm ăn vào và sau khi ngâm 15-20 phút, nằm thẳng trên giường, đệm chân cho cao lên (phải cao hơn đầu), nằm như vậy độ nửa giờ, sẽ có thể khôi phục lại sức khỏe cho chân. Còn có một biện pháp nhanh chóng nữa, đó là trước hết ngâm 2 chân vào trong nước nóng (độ nóng hai chân có thể chịu đựng được) khoảng 2 phút, sau đó lại ngâm chân vào chậu nước lạnh 2 phút, cứ ngâm đi ngâm lại luân phiên giữa 2 chậu nước như vậy 3 lần, thì có thể thấy ngay hiệu quả, ngay đến tinh thần cũng sẽ phấn chấn lên nhiều.