Uncategorized

Trang điểm đường nét ở mắt như thế nào?

Trang điểm mắt có tốt hay không, không thể chỉ nhìn vào lúc mắt mở to, mà còn phải nhìn vào lúc mắt nhắm lại xem những lúc mỏ, lúc nhắm như thế có tự nhiên hay không. Như vậy là phải tự mình kiểm tra. Cách kiểm tra là gương tay đặt ở trước ngực, mặt gương ngửa lên trên, mắt nhìn xuống dưới, mặt không nên động đậy, như vậy sẽ có thể nhìn thấy được mắt của mình, người khác cũng có thể thường xuyên nhìn thấy được ánh mắt của mình. Con mắt to hay nhỏ có vừa phải không, nhãn ảnh có bong tróc ra không, sau khi đã trang điểm xong toàn bộ mắt đều có thể kiểm tra bằng phương pháp này được.
Uốn cong lông mi như thế nào?
Trước khi bôi dầu lông mi, trước hết phải dùng dụng cụ uốn lông mi để làm cong lông mi lên, vì lông mi nói chung đều dài trúc xuống dưới và phần lớn là thẳng, không cong. Lông mi như vậy vừa không nhuộm được mà có nhuộm được cũng trông không ra gì, cho nên trước hết phải dùng dụng cụ uốn cong lông mi lên, đó là khâu then chốt để nhuộm lông mi. Cách dùng dụng cụ uốn cong lông mi. Khi mắt nhìn xuống dưới, kẹp chặt lông mi, làm cho mặt của dụng cụ uốn cong lông mi kẹp khít hoàn toàn vào mí mắt, uốn cong lên 3- 4 lần, tiếp đó di động lông mi sẽ có thể uốn cong lông mi lên. Khi chọn mua loại dụng cụ uốn cong lông mi này, phải chú ý đến miếng cao su lưu hóa ở mặt trên xem có hoàn chỉnh không, sau một thời gian sử dụng, phải kiểm tra miếng cao su lưu hóa xem có nứt đứt không, nếu không sẽ kẹp đứt cả lông mi.
Bôi dầu lông mi như thế nào?
Bôi dầu lông mi có 4 bước:
Bước 1: Nhìn xuống dưới, lông của bút kẻ lông mi từ gốc lông mi của mi trên kéo ra đến đuôi lông mi, vừa ấn vừa bôi. Ở bộ vị này dùng dầu bôi không nên quá nhiều, phải bôi một lớp cực mỏng, nếu không, sau khi uốn cong lông mi lên nó sẽ khôi phục lại trạng thái như ban đầu.
Bước 2: Gương soi đặt ở bên dưới, mắt cũng nhìn xuống dưới, sau đó lại bôi hất lông mi trên lên phía trên, lông bút kẻ phải chuyển động luôn.
Bước 3, bước 4: Là tô kẻ lông mi của mi dưới, gương soi phải đặt cao lên một chút, mắt phải nhìn lên phía trên, mũi kéo dài xuống dưới cơ bắp ở mặt cũng đã phẳng. Như vậy dầu kẻ lông mi sẽ không dây lên mắt và kẻ tô cũng dễ dàng thuận tiện, lông của bút kẻ lông mi phải dựng đứng lên, gạt lông mi sang bên trái bên phải, sau đó lại tô kẻ lên lông mi. Nếu dùng dầu quá nhiều, lông mi sẽ dính liền vào nhau, có thể dùng lông tô kẻ lông mi không có dầu lông mi chải cho đến khi nhuộm xong từng gốc lông mi mắt. Khi dầu tô kẻ lông mi chưa khô thì không được cười híp mắt lại, cũng không được động đến mí mắt để tránh dính lên da.

Leave a Reply