Uncategorized

Trang điểm đối với các loại hình mắt

Góc mắt rũ xuống
Cách trang điểm 1: Góc mắt trong kẻ thêm đường kẻ mắt, lại tô thêm thuốc hóa trang màu nâu. Góc mắt ngoài dùng màu nâu nhuộm một quần, đường kẻ mắt dưới hất ở góc mắt ngoài lên, như vậy sẽ làm tăng thêm vẻ tinh nhanh.
Cách trang điểm 2: mí mắt tô điểm thêm thuốc trang điểm từ góc mắt trong lên, ở chỗ góc mắt ngoài của mi dưới kẻ thêm đường nét và tô điểm thêm con mắt, như vậy sẽ làm nổi bật lên vẻ hồn nhiên.
Mí mắt trên to đậm
Nhìn vào trông không thấy có cảm tình lắm, gây cho người ta cảm giác nặng nề u uất, đờ đẫn, chậm chạp.
Cách trang điểm 1: Mí mắt trên tô điểm màu lạnh hiện rõ vẻ thanh thoát, thuốc trang điểm mắt màu tro thâm hiện rõ một giải, đường kẻ mắt phải nhỏ, như vậy sẽ gây cho người ta ấn tượng bình tĩnh, lạnh lùng.
Cách trang điểm 2: Khu vực tuyến dọc ở đầu trên và dưới đánh màu sáng, phía trên sát vào chỗ gần mắt điểm tô màu đen hoặc màu,tro,thâm, như vậy sẽ lộ rõ dáng vẻ chững chạc, thâm thúy.
Làm đẹp lông mày
Chọn loại lông mày như thế nào?
Lông mày biểu thị nhiều nhất những đặc điểm vể tính cách. Lí Bạch, nhà thơ lớn đời Đường ở Trung Quốc đã có một câu nói hay “Lông mày cũng giống như nụ cười làm người ta trở nên đẹp tươi lên”. Trang điểm lông mày có tác dụng rõ ràng dễ thấy đối với việc biểu thị thần thái của toàn bộ khuôn mặt, nhất là đối với tác dụng làm nổi bật con mắt lên. Có chuyên gia hóa trang đã nêu một thí dụ: Tô điểm con mắt cũng giống như vẽ một bức tranh; lông mày giống như khung nền của bức tranh. Công dụng của khung nền bức tranh là ở chỗ giúp thêm và nhấn mạnh hình dạng, màu sắc, tỉ lệ, tính chất của bức tranh vẽ trên khung nền đó. Đồng thời nó có một tác dụng ngược lại với khung nền, con mắt càng mạnh thì lông mày sẽ mềm mại. Con mắt mờ nhạt, lông mày sẽ lộ rõ ra. Như vậy mặt sẽ trở nên gồ ghề. Do đó, trang điểm lông mày chiếm vị trí quan trọng.
Lông mày có ba phần là đầu lông mày, chỗ cao nhất của lông mày và đuôi lông mày. Sự khác nhau của vị trí, phân lượng của 3 bộ phận này đều tạo thành 3 loại lông mày. Cuối cùng chọn loại lông mày nào phải căn cứ vào loại hình mặt của mình để định ra. Nói chung, đối với những người mặt dài, hẹp, thì chọn loại lông mày có đường thẳng là tốt nhất, đuôi lông mày hơi cong xuống dưới một tí, đuôi lông mày to hơi lộ rõ hình tròn, như vậy sẽ bộc lộ rõ vẻ hoạt bát trẻ trung.

Leave a Reply