Uncategorized

Tôi luôn luôn yêu thích nước hoa và lúc nào cũng sử dụng nước hoa

Thực tế là trên thị trường đã có rất nhiều loại nước hoa nhưng vẫn cứ có nhiều người vẫn còn tiếp tục nghiên cứu để tung ra những loại nước hoa có hương thơm quyến rũ. Tôi quan niệm rằng nước hoa cũng giống như âm nhạc. Khi bạn bị lôi cuốn bởi âm điệu của một bản nhạc nào đó thì cũng giống như bạn bị hấp dẫn bởi hương thơm của một loại nước hoa. Bạn càng hiểu nhiều về âm nhạc thì bạn lại càng đòi hỏi nhiều về nó, chẳng hạn như âm điệu, sắc thái và kết hợp hài hòa các tiết tấu. Đối với nước hoa cũng vậy, bạn càng hiểu biết nhiều về nước hoa thì bạn càng đòi hỏi nó phải đáp ứng yêu cầu của bạn.
Trong kinh doanh, tôi rất nhạy bén về khứu giác giống như Coco Chanel, Estéc Lauđer, Charles Revson, Annick Goutal khi họ cùng với các nhà sản xuất tung ra thị trường các loại nước hoa. Còn đối với các nhà sản xuất đó là những hóa học gia có bằng cấp, họ theo học tại các trường chuyên nghiệp về nước hoa, họ nghiên cứu hàng ngàn cấu chất tạo thành nước hoa. Trong suốt quá trình học hỏi, họ thường thực tập dưới sự hướng dẫn của một nhà sản xuất nước hoa đại tài trước khi họ lập cơ sở riêng. Chúng tôi, những người nhạy bén khứu giác, như là nhà soạn nhạc còn những người sản xuất nước hoa là những nhạc sĩ.
Tôi luôn luôn yêu thích nước hoa và lúc nào cũng sử dụng nước hoa. Nhưng sự chấp nhận lúc đầu chỉ có tính cách tự nhiên, chẳng hạn như hồi đó tôi thường chỉ thích một loại nước hoa và không cần để ý đến loại khác. Bây giờ tôi còn nhớ rất rõ khi tôi mới lên sáu, mẹ tôi lần đầu tiên cho tôi một thứ nước thơm dùng trong phòng tắm. Tôi thấy hiện nay nên dạy cho các con gái nhỏ của chúng ta trước nhất về các loại nước hoa cổ điển thí dụ như L’Interdit, Arpège, Chanel No.5 đó là những loại nước hoa đã có mặt trên thị trường từ lâu. Đến khi lên tám, tôi mê các loại dầu thơm và nước thơm phòng tắm của hãng Woolworth’s. Khi ở tuổi thiếu nữ tôi đã biết xức một ít nước thơm lên trên gối trước khi đi ngủ. Đến khi là sinh viên tôi đã biết sử dụng đầu thơm dùng để tắm, đó là loại nước hoa rẻ nhất. Khi khôn lớn hơn một chút nữa tức là ở tuổi hai mươi trôi đi tôi thường ngửi trước các loại nước hoa của Paris, đó là các loại cổ điển. Tôi thử dùng mọi thứ: Chanel No.5 (xuất hiện vào năm 1925 hiện nay vẫn còn là một trong 10 loại hàng đầu), Bal Versailles, Joy, L’Interdit, Cabochard, Calèche, Fracas, Ma Griffe, Arpège, My Sin.