Uncategorized

Thông thường, hình dạng khuôn mặt quyết định đến kiểu tóc

Kiểu dáng nào là tùy sự lựa chọn của bạn, nhưng những nguyên tắc cơ bản để có mái tóc đẹp thì đều giống nhau cho tất cả chúng ta.
Lựa chọn kiểu tóc
Thông thường, hình dạng khuôn mặt quyết định đến kiểu tóc. Một gương mặt trái xoan thì mang kiểu tóc gì cũng được. Một gương mặt hình tam giác cần nhiều tóc xung quanh cằm để làm bớt hình tam giác đi. Một khuôn mặt vuông hoặc chữ nhật thì cần những lọn tóc uốn làm cho mặt bớt vuông đi. Một khuôn mặt dài cần những lớp tóc xung quanh mặt. Trong khi một khuôn mặt tròn muốn làm cho có góc cạnh thì lại cần một mái tóc ngắn có hoặc không có tóc cắt ngang trán. Nhưng cái nhìn tổng thể thì còn quan trọng hơn cả hình dạng gương mặt. Một cái trán cao không nhất thiết đòi hỏi phải có mái tóc cắt ngang trước trán, một gương mặt tròn có thể mang mái tóc chải về phía sau. Người phụ nữ tới một tuổi nào đó sẽ không còn phù hợp và kiểu tóc cắt ngắn. Nhiều năm tôi đã đọc và trân trọng quyển sách có tên “Những quy luật của mái tóc” đồng thời cũng chứng kiến nhiều phụ nữ đẹp đã không theo quy luật nào đó và họ đã trở nên rất tuyệt vời. Tại sao lại như vậy? Bởi vì chúng ta cần phải điều chỉnh lại quy luật theo thời gian, theo quan niệm về cái đẹp đương thời. Tôi xin nêu ra một số điểm cần nhớ sau đây:
Không phải là khuôn mặt mà chính là cỡ của mặt mới là quyết định, ở đây, mấu chốt của vấn đề đó là sự cân xứng. Điều này rất đơn giản. Quá nhiều tóc xung quanh một gương mặt nhỏ sẽ che lấp gương mặt. Trong trường hợp này bạn có thể mang tóc dài, nhưng phải sát vào đầu và xếp cho gọn.
Nếu mặt bạn quá hẹp thì có thể chọn kiểu tóc dày ở hai bên. Khuôn mặt to có thể mang nhiều tóc hơn nhưng phải để xõa xuống hai bên để làm cho mặt nhỏ đi, bớt tròn hoặc bớt vuông.
Cổ và vai cũng ảnh hưởng đến kiểu tóc: bạn nên chú ý đến đường nét. Không sử dụng cái gương nhỏ vẫn dùng để trang điểm mặt nữa mà phải dùng một cái gương lớn hai chiều để bạn soi xem mái tóc có hài hòa với cổ, với vai của bạn không. Nhìn chung nếu vai của bạn rộng, mái tóc dài sẽ làm cân đối chiều rộng của vai. Còn mái tóc uống cong và lọn sẽ làm cho vai hẹp bớt lộ ra. Một cái cổ dài thì thật tuyệt bởi vì nó sẽ cân đối với tất cả mọi kiểu tóc.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Sản phẩm dành cho các bạn trẻ năng động và sành điệu khi muốn tạo những kiểu tóc cá tính và tự nhiên nhất. Mua sáp gatsby giúp tạo những gợn tóc đứng, giữ được lâu, không bóng và bết tạo cho tóc có độ bồng tự nhiên.

Leave a Reply