Uncategorized

Thói quen săn sóc sức khỏe

Ban đầu, hằng tháng tôi đi làm mát xa da đầu và trị liệu dưới sức nóng bóng đèn
Nhưng để tóc khỏi bị hỏng có người đã mách cho tôi biết đến Philip Kingsley, một chuyên viên về tóc, có phòng khám tại London và NewYork, tôi bèn đến ngay. Một ngày với mái tóc xấu đã là khổ, đằng này tôi lại phải chịu đến hai năm.
Sau những câu Kingsley hỏi tôi về các thói quen săn sóc sức khỏe và cách sống của tôi làm cho tôi có được quan niệm rằng: biết cách chăm sóc sức khỏe thì sức khỏe sẽ biểu hiện trên mái tóc, cũng như các phần khác của cơ thể (xin theo dõi tiếp các phần sau để biết các chất dinh dưỡng cần thiết phải dùng thêm để làm tốt cho mái tóc). Sau đó ông dùng một kính lúp phân tích kĩ tóc tôi, từ đó tìm ra một loại dầu gội đầu chuyên biệt cùng các loại thuốc mượt tóc để sử dụng một tuần lễ một lần và một tháng một lần. Các thứ này có tác dụng rất nhanh chóng. Ban đầu, hằng tháng tôi đi làm mát xa da đầu và trị liệu dưới sức nóng bóng đèn. Sau đó cứ hai tháng hoặc ba tháng một lần, cho đến khi toàn bộ sợi tóc khỏe mạnh mọc lên. Kể từ đó tôi bắt đầu biết cách chăm sóc tóc của mình. Có nhiều điều cần nói về cách chăm sóc tóc, nhưng ở đây tôi chỉ muốn trình bày những nét cơ bản và đơn giản nhất.
Điều tôi học được từ Kingsley là săn sóc tóc cũng không khác gì lắm so với săn sóc da vì hai môn học này cũng tương tự nhau.
Điều cơ bản nhất là chúng ta cần phải thực hiện việc săn sóc thường xuyên và kiên trì. Săn sóc tóc có nghĩa là việc gội dầu, nuôi dưỡng tóc và một số việc theo yêu cầu của mỗi người như nhuộm, uốn hoặc làm mượt, sau đó là việc làm đầu tiên là cắt và chải theo kiểu đáng.
Tất cả chúng ta đều biết rằng mái tóc rất quan trọng, nó là khung cho mặt. Tóc là biểu hiện nữ tính đáng chú ý của mỗi người. Một phụ nữ có mái tóc đẹp thì lúc nào cũng thấy thoải mái và trái lại.
Chúng ta đều muốn có được mọi tiện lợi trong việc săn sóc cho mái tóc của mình, điều đó thật dễ dàng bởi vì hiện nay trên thị trường đã có sẵn nhiều loại dầu gội đầu và nhiều loại thuốc mượt tóc. Chúng ta cũng có nhiều loại thuốc cho nhiều loại tóc khác nhau như nhộm màu, làm mềm và làm bóng tóc. Chúng ta cũng nên có nhiều chuyên viên kiểu dáng tóc điệu nghệ sẵn sàng cắt theo kiểu mới nhất.

Leave a Reply