Uncategorized

Thời gian luyện tập không khoa học

Một là, thời gian vận động của bạn, theo các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, thì luyện tập về buổi sáng nhiệt lượng tiêu hao có tới 2/3 là từ mỡ, luyện tập về buổi chiều, nhiệt lượng tiêu hao không tới 1/2 là từ mỡ, nhiệt lượng còn lại tiêu hao là từ carbohydrate, glycogen và glucose. Như vậy chứng tỏ là tập luyện về buổi sáng là thời gian giảm béo tốt nhất, còn có một số người lại chỉ chọn thời gian tập luyện vào buổi chiều hoặc buổi tối, còn buổi sớm thì lại ngủ dậy muộn không muốn tập luyện.
Hai là, thời gian vận động duy trì lâu dài: Căn cứ vào đo thử, các nhà khoa học thấy chạy đường dài đều đều so với chạy đưòng ngắn nhanh gấp, nhiệt lượng tiêu hao nhiều hơn, do đó, thời gian vận động quan trọng hơn cường độ vận động. Vận động giảm béo quí ở chỗ kiên trì. Nghe nói có bà Lydi Rantepere ở Thụy Điển, năm 1980, thể trọng của bà những 216 kg, để giảm béo, bà đã đi bộ xuyên Châu u, sáng tạo ra kỉ lục thế giới về giảm béo, bản thân từ một con người béo mập trở thành một “thục nữ duyên dáng yêu kiều”, do đó mà được phong tặng danh hiệu “Người đẹp giảm béo”.
Luyện tập Yoga giảm béo
Luyện tập Yoga giảm béo là một phương pháp có hiệu quả một cách rất tự nhiên không cần ăn kiêng, cũng không tốn thời gian, cũng không bị hạn chế bởi nơi tập, vừa có thế trị bệnh từ ngọn, cũng lại có thể trị bệnh được từ gốc. Phụ nữ nếu thường xuyên luyện tập Yoga có thể làm cho thân mình thon thả, thướt tha nhanh nhẹn.
Múa giảm béo
Múa là một vận động toàn thân chủ động, cũng là một phương thức giải trí lí thú rất tao nhã. Thường xuyên tham gia vận động múa, vừa là một hưởng thụ nghệ thuật, lại vừa là một phương pháp giảm béo rất tốt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giói thì điệu múa có hiệu quả giảm béo tốt nhất là điệu múa Disco. Động tác của điệu múa này vận động uốn éo với biên độ lớn ở hông, các cơ bắp ở mông luôn luôn thu co lại, có thể giảm bớt có hiệu quả mỡ ở mông và ở đùi.
Luyện tập khí công giảm béo
Luyện tập khí công không những có thể làm cho cơ thể khỏe mạnh, phòng bệnh chữa bệnh tốt, mà còn có thể giảm được béo. Luyện tập khí công giảm béo, không cần dùng đến tiêm thuốc, cũng không có tác dụng phụ.

Leave a Reply