Uncategorized

Thay đổi hormone

Thay đổi hormoneSắc tố sẽ ngưng không đưa vào khi bạn già đi và điều này dẫn đến hiện tượng đầu bạc hay muối tiêu
Các biến chuyển về hormone ở tuổi dậy thì có thể làm cho tóc bình thường trở thành có dầu và khó điều khiển. Hiện tượng này lại tái diễn ở tuổi mãn kinh vào lúc mà có thể bạn để ý thấy tóc rụng vì nồng độ hormone thay đổi. Cơ quan nhỏ xíu này nằm ở chân tóc sẽ ngưng không đưa sắc tố vào khi bạn già đi và điều này dẫn đến hiện tượng đầu bạc hay muối tiêu. Hiện tượng này xảy tới vào lúc nào, cái đó cũng tùy thuộc vào tính di truyền.
Móng
Móng cũng được làm bằng chất liệu giống như chất liệu của tóc và chúng che chở cho các đầu ngón tay khỏi bị tổn thương. Móng cũng vậy, là những bộ phận đã chết khi ló ra khỏi tiểu bì. Tuy nhiên trong quá trình tăng trưởng, bệnh hoạn cũng có thể ảnh hưởng đến móng. Các thuốc tẩy rửa, các dung môi (nước rửa móng tay) làm cho móng yếu đi và dễ gãy. Bạn cần mang bao tay bảo vệ mỗi khi dùng nước hoặc dùng bất kỳ hóa phẩm gia dụng nào. Tương tự, móng chân cũng đòi hỏi được chú ý cẩn thận. Bạn nên cắt móng chân sau khi tắm ngâm mình trong bồn hoặc dưới vòi sen, lúc đó móng chân mềm và bạn nên cắt thẳng ngang, cắt móng chân xén xuống 2 bên sẽ làm móng chân mọc đâm vào da.
Răng
Răng được lành mạnh là nhờ vào vôi và Fluor. Các nghiên cứu đã chứng minh rất rõ ràng là chất Fluor duy trì và bảo vệ răng. Điều này đúng cho tất cả mọi người, chứ không riêng gì cho trẻ em. Một lớp Fluor phủ lên bề mặt răng sẽ giúp ngăn ngừa răng không bị sâu.
Việc chăm sóc răng có những lợi điểm hiển nhiên. Bạn phải tiếp cận vấn đề này như một biện pháp phòng tránh sâu răng và bệnh nướu răng. Trong vấn đề này, nướu răng không lành mạnh có tính then chốt hơn vì nó có thể làm cho răng lung lay và đôi khi bị rụng.
Để chăm sóc nướu (lợi), bạn cần đánh răng một cách đều đặn. Việc làm này là cần thiết để loại bỏ đi những mẩu thức ăn và để ngăn ngừa các mảng bám răng (plaque) đóng cáu lại. Sử dụng chỉ luồn kẽ răng (floss) cũng loại trừ được mảng bám. Nếu hình thành dưới mép nướu, mảng bám kích thích nướu làm cho nướu sưng lên, hóa mềm và động tới là chảy máu. Lúc đó nướu làm mồi ngon cho vi khuẩn. Mà một khi nướu đã nhiễm khuẩn thì rất khó diệt vi khuẩn cho dứt được. Nướu của phụ nữ có thai vốn dĩ sẽ bị mềm đi, do đó lại càng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Leave a Reply