Uncategorized

Sức mạnh của lòng tin

Kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Tuổi thọ của người cho thấy việc uống aspirin theo một liều thích hợp làm giảm 55% số người lớn tuổi bị mắc các chứng tâm thần phân liệt. Aspirin cũng làm giảm 40% tỷ lệ người bị đau tim và giảm 50% nguy cơ bị ung thư.
Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa những người sẵn sàng chấp nhận khó khăn và những kẻ luôn buông tay trước những trở ngại trong cuộc sống? Đó chính là sự khác nhau giữa người có lòng tin và không có lòng tin – dù cho đó là lòng tin đối với bản thân hay tin vào một tôn giáo. Niềm tin sẽ tạo nên hy vọng và sức mạnh, giúp con người bình tĩnh đối mặt với khó khăn và vượt qua trở ngại một cách nhẹ nhàng hơn.
Cựu chiến binh không quân Jon tâm sự: “Tất cả chúng ta đều muốn kiểm soát được bản thân. Nhưng nếu bạn bị một vết thương khó lành ở chân chẳng hạn thì chắc chắn bạn khó giữ được bình tĩnh”. Và giải pháp của ông là tìm đến với đức tin của mình: “Khi bạn tìm thấy đức tin thì bạn sẽ có được sự bình yên trong tầm hồn, và bạn sẽ vượt qua mọi chuyện dễ dàng hơn”.
Tiến sĩ Harold Koenig cũng đồng tình với nhận xét này. Ông nói: “Khi cố gắng tìm kiếm sụ kiểm soát đối với tình trạng sức khỏe của mình, nhiều lúc chúng ta sẽ lâm vào tình trạng lo lắng và suy sụp. Những lúc ấy, lòng tin sẽ giúp bạn kiểm soát bản thân và chiến thắng chính mình. Lòng tin có thể giúp con người giữ vững ý chí để vượt qua những bệnh hiểm nghèo và xóa bỏ những lo lắng về bệnh tật”.
Một nghiên cứu của Đại học Columbia cho thấy 81% những người có lòng tin mạnh mẽ vào bản thân hoặc một tôn giáo nào đó sẽ ít phải lo lắng và tuyệt vọng khi đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.
Ảnh hưởng của tiếng ồn
Trong cuộc sống hiện đại, tiếng ồn đang ngày càng trở nên quá mức chịu đựng của con người, đặc biệt là khi bạn sống ở các thành phố lớn. Ngoài việc gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, nó còn dẫn đến các chứng bệnh đáng lo ngại như làm giảm trí nhớ và khả năng suy nghĩ cũng như ảnh hưởng tổng quát đến sức khỏe của bạn. Vì vậy và ngày nay, việc tránh tiếng ồn được xem là một nhu cầu quan trọng song hành cùng các nhu cầu thiết yếu khác của cuộc sống như: ăn, ở, mặc. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn chưa ý thức đầy đủ về tác hại của tiếng ồn đối sức khỏe nên việc làm giảm tiếng ồn vẫn là một thách thức trong xã hội hiện đại.

Leave a Reply