Uncategorized

Sửa gọt móng tay như thế nào?

Cũng có thể dùng bấm móng tay, và dùng giấy dáp mịn, tuy có tốn công một chút, nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn. Dùng giấy dáp mịn để đánh nhẹ nhàng vào móng ngón tay, có thể sửa cho đường nét móng ngón tay đẹp hơn. Về độ dài của móng tay nói chung chỉ nên bằng gần nửa độ dài của thân móng tay, nếu để quá dài sẽ mất đi vẻ đẹp và dễ bị gẫy, nứt.
Bôi dầu để nhuộm móng tay ngón tay như thế nào?
Trước hết phải chọn màu sắc của dầu nhuộm. Trên nguyên tắc, màu nhuộm móng ngón tay phải giống như màu son môi; cũng có thể giống như màu trang phục, nhưng mỗi lần thay trang phục lại phải nhuộm màu móng tay lại, như vậy quá phiền phức. Biện pháp tốt nhất là căn cứ vào màu da của mình và màu nhãn cầu để chọn màu. Nói chung phụ nữ ở Phương Đông chúng ta tóc đen, nhãn cầu đen thì màu móng tay thích hợp là: Lấy màu hồng ngả vàng là đẹp.
Các bước nhuộm móng ngón tay là
Trên móng ngón tay của bạn đã rửa thật sạch rồi, hãy bôi lên một lớp lót cơ bản để bảo vệ, như kem nhuộm móng tay hoặc nước trang điểm đều được cả.
Sau đó bôi một ít dầu nhuộm móng tay, bắt đầu bôi từ ngón tay út trở đi, bôi lần lượt từng cái liền kề một, trước hết bôi ở cạnh xung quanh, sau đó bôi đắp thêm vào giữa như vậy có thể làm cho màu sắc đều, không bị loang lổ. Bôi xong 1 lượt rồi, nếu cảm thấy màu chưa đủ thì có thể chờ cho sau khi dầu nhuộm khô hẳn đi rồi bôi thêm một lượt nữa, bôi cho đến khi nào vừa ý thì thôi. Nhưng số lần bôi không được nhiều quá, nếu không, dễ gây loang lổ hoặc bị bong tróc ra. Sau khi bôi nhuộm xong móng ngón tay, phải dùng tăm quấn bông lau chùi hết những vết dầu dính trên da bên cạnh móng tay đi.
Cuối cùng, bôi một lớp dầu bảo vệ móng tay, như vậy, móng tay sẽ càng tươi đẹp, bóng bảy.
Sau khi bôi dầu nhuộm móng tay, lớp ngoài cần khoảng 15 phút là khô, lớp lót cần phải sau mấy giờ mới có thể trở nên khô cứng được, khi đó cần chú ý đừng để chạm vào cốc thứ bôi nữa để tránh có các tì vết. Nếu cần tẩy trừ đi dầu nhuộm móng tay thì cần dùng thuốc tẩy trừ dầu nhuộm móng tay hoặc cồn. Sau khi tẩy trừ sạch dầu nhuộm móng tay rồi, phải nhớ là bôi trên móng ngón tay một lớp dầu bảo dưõng để bảo vệ móng tay.

Leave a Reply