Uncategorized

Sửa chữa, uốn nắn lại thói quen không tốt

Có nhà dinh dưỡng học đã nói một cách rất chí lí rằng: “Thức ăn trong bữa ăn không thể hoàn toàn dựa vào khẩu vị, mà điều quan trọng hơn là phải dựa vào nhu cầu dinh dưỡng”. Ví dụ, có một số người có da dầu thế mà vẫn cứ thường xuyên uống rượu, lại còn thích ăn cả các loại thức ăn béo có nhiều thành phần dầu mỡ, chứ không thích ăn rau xanh và các loại trái cây. Để làm cho thân thể của mình khỏe mạnh và đẹp dung nhan, mong rằng bạn sẽ thay đổi những thói quen ăn thiên về một số loại thức ăn mà bản thân ưa thích.
Nhai thức ăn một bên hàm
Có một số người bị bệnh ở một bên hàm răng, khi nhai thức ăn thì bị đau, thế mà không chịu đi khám để chữa trị kịp thời, mà chỉ nhai một bên hàm răng còn lại. Cũng có một số phụ nữ theo sự ràng buộc của thời cũ, khi cười không để hở hàm răng mà chỉ cười nhếch mép hoặc chỉ cười mủm mỉm, khi ăn thì lại nhai múm mím ở một bên của hàm răng thôi. Thói quen này lâu ngày sẽ làm cho khuôn mặt thay đổi, mặt ở một bên nhai nhiều sẽ rộng, to ra, hình thành hai bên mặt không đối xứng, trông rất xấu.
Thói quen liếm môi
Mồm miệng là bộ phận hợp thành quan trọng của vẻ đẹp trên khuôn mặt. Người văn nhã lịch sự thường lấy “môi đỏ chót” để hình dung vẻ đẹp của môi miệng. Song có một số người thì lại có thói quen liếm môi luôn, thói quen đó không những mất đi vẻ khiếm nhã, mà còn dễ dẫn tới viêm môi do bị long tróc lớp đỏ ngoài ra. Chứng bệnh này là một bệnh về da, bệnh tình kéo dài mãi khó mà khỏi được, có những trường hợp kéo dài đến mấy tháng, mấy năm. Bệnh thường nặng ở môi dưới, bị sưng đỏ, loét lở, kết vẩy. Sau khi bong tróc vẩy để lộ ra mặt ẩm ướt đỏ hon hỏn, sau đó lại mọc lên lớp vẩy da mới. Môi miệng do đó thường bị khô táo nứt nẻ, đau đớn nhói đến tim. Người bệnh do vì để đỡ đau mà cứ liếm môi liên tục, muốn dùng nước bọt làm tư nhuận môi miệng, kết quả làm cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng, lâu ngày sẽ khó khỏi. Lúc đó, có thể bôi chút cao chống nứt nẻ ở môi miệng, phải kiên quyết luyện tập bỏ thói quen xấu liếm môi đó thì bệnh mới có thể khỏi được.