Uncategorized

Sự phối hợp “Các màu sắc phổ thông”

Điều này không có nghĩa là bạn phải lựa chọn một trong hai màu mà không được dùng màu kia, mà có nghĩa là bạn có thể dùng mỗi màu tương ứng với màu của các phần khác
Mỗi một màu đều có một số hoặc nhiều số ở dưới để giúp bạn phối hợp màu sắc khi trang điểm. Rất dễ thôi. Dùng các màu có mang số 1 đi với các màu số 1, số 2 đi với số 2, v.v…
Bạn có thể gắn số của một hoặc hai màu nền mắt với một màu tương ứng của đường viền mắt. Vì nền mắt có thể được tô hai màu: một màu cho mí mắt và một màu cho phần trên mí mắt (dưới lông mày).
Chắc bạn cũng thấy một vài màu có cùng một số. Điều này không có nghĩa là bạn phải lựa chọn một trong hai màu mà không được dùng màu kia, mà có nghĩa là bạn có thể dùng mỗi màu tương ứng với màu của các phần khác.
Bạn cũng chọn màu phấn hồng với số của nó.
Trang phục
Biểu đồ màu trang phục được chia làm hai loại: Loại cơ bản (đại chúng) đó là những màu sắc ai cũng có thể sử dụng được, loại thứ hai là những màu theo cá biệt đó là những màu đặc biệt phải phù hợp với màu mắt và nước da.
Những màu cá biệt có sắc đậm nhất cùng với tất cả các màu đại chúng thì phù hợp với comlê, quần, vớ dài và quần áo bộ (đồ bộ).
Các màu cá biệt, sáng là những màu có tính chất làm nổi bật gương mặt. Dùng những màu này cho áo choàng, áo cánh, khăn trùm đầu, khăn quàng cổ (tức là những thứ gì mặc ở vị trí gần với mặt nhất). Áo cánh là áo không phải sơ mi và mặc chung với váy đầm.
Những màu càn bản (hay màu phổ thông) là những màu dùng cho tất cả chúng ta, nó giống như là một miếng vải nền có màu trang nhã cho một bức tranh, sau đó ta dùng các loại màu cá biệt để “vẽ” lên nó. Bởi vì có màu nhã, do đó nó có thể thích hợp với mọi thứ. Sự phối hợp giữa các màu cơ bản với các màu khác đều có quy luật, tuy nhiên đôi khi có những trường hợp đặc biệt thí dụ như một chiếc quần Jean màu xanh lại có thể đi với áo sơ mi màu xám. Những màu cơ bản thực tế có thể đi chung với những màu không bình thường của một số quần áo ít mặc đến. Hơn nữa, chúng ta càng cố gắng tìm cách phối hợp giữa màu cơ bản với các màu khác thì chúng ta có thể dùng được nhiều quần đó hơn từ những chiếc quần hay áo có màu nhã.

Leave a Reply