Uncategorized

Sự lạm dụng và xao lãng

Nếu bạn chà xát mặt mạnh quá, tẩy rửa mỹ phẩm vội vàng quá, sử dụng bút chì kẻ mắt quá cứng cũng có thể làm hại da
Những phản ứng phụ có thể xảy ra trong trường hợp dùng nhiều lần, có thể gây ra các vết (do tác dụng của chất dầu và sự mất ổn định trong da) nó cũng có thể làm cho da ngả màu vàng hoặc hơi có mùi.
Cùng một loại kem chống nắng, bạn có thể sử dụng khi nằm trong bãi biển hoặc khi đi bộ, làm vườn, trượt tuyết… Tôi thường chiết ra một ít loại kem chống nắng vào một cái lọ nhỏ bằng nhựa (giống như cái lọ để tại phòng tắm khách sạn). Khi đi ra ngoài, lọ nhỏ này rất gọn.
Không có gì ngạc nhiên về việc lạm dụng hoặc xao lãng sẽ gây tác hại trên da. Hút thuốc lá có hại cho da, làm cho da xám lại và gây ra các vết nhăn xung quanh miệng, uống rượu nhiều làm mạch máu trên mặt bị vỡ và phù mặt. Lạm dụng thuốc tẩy là tệ hại nhất. Nó sẽ làm cho bạn trông mệt mỏi, hốc hác và mau già. Nặn mụn nhọt không có tác hại giống như các trường hợp khác nhưng nó cũng làm hại da và để lại vết sẹo. Nếu bạn chà xát mặt mạnh quá, tẩy rửa mỹ phẩm vội vàng quá, sử dụng bút chì kẻ mắt quá cứng cũng có thể làm hại da. Sử dụng khăn giấy cũng gây tác hại vì giấy được làm từ bột gỗ, do đó có thể làm trợt và mòn da. Đó là nguyên do làm cho mũi của bạn bị trầy và đỏ khi bạn bị cảm cúm. Thay vào đó, bạn có thể dùng một hộp khăn bằng vải không đắt tiền để chùi mỹ phẩm. Khăn vải cũ, khô ráo có thể dùng rất tốt để tẩy rửa da mặt hàng ngày. Sau khi sử dụng chỉ cần cho vào máy giặt, giặt sạch và dùng lại.
Sự xao lãng có nghĩa là quên không để ý đến da. Nếu bạn quên không bôi kem làm ấm da vào mùa hè hoặc mùa đông, da của bạn sẽ bị khô, mất nước hoặc nhăn rất sớm. Quên không dùng kem chống nắng sẽ làm cho da mặt bạn trông giống như một cái găng tay của thủ môn bóng chày. Quên không rửa mỹ phẩm vào ban đêm sẽ làm nghẹt lỗ chân lông, rộp da, làm cho da trông không được khỏe, làm mất bớt lông mi và làm tổn hại vùng da xung quanh mắt.
Cách duy nhất để tránh lạm dụng hoặc xao lãng là tạo thói quen để nhớ đến nó. Sự xanh xao trên khuôn mặt một phụ nữ sẽ biến mất sau khi bà ta bỏ thuốc lá vài ngày. Chính tôi đã thấy trường hợp này.

Leave a Reply