Uncategorized

Sự hài hòa với đôi mắt và nước da

Khi tôi bắt đầu nghiên cứu bộ mỹ phẩm cho riêng mình, là lúc tôi bắt đầu thiết lập những bảng màu phù hợp, từ đó giải quyết được những rắc rối
Ở vùng Trung Tây nước Mỹ tôi thấy mọi người bôi nền mắt xanh đậm xung quanh đôi mắt xanh (họ đã lầm, màu xanh đậm của nền không làm cho mắt họ xanh hơn mà chính là màu đỏ vàng). Tại Cambridge, Massachusetts tôi thấy họ chẳng trang điểm mỹ phẩm gì cả, trông thật tàn phai. Tại thủ đô Washington, cái nhìn tổng quát cho thấy là quá lỗi thời, cũng lại nền xanh trên mắt xanh, màu son kỳ dị, lông mày kẻ thật xấu. Tại Los Angeles tôi thường thấy họ dùng son môi màu “san hô California”, nhìn tổng thể thì thấy họ sạm nắng quá cỡ – mặt, má, môi đều như vậy cả. Mọi nơi tôi thấy họ dùng mỹ phẩm quá dày và không tự nhiên, nhưng khuyết điểm chính của họ là về màu sắc.
Khi tôi bắt đầu nghiên cứu bộ mỹ phẩm cho riêng mình, là lúc tôi bắt đầu thiết lập những bảng màu phù hợp, từ đó giải quyết được những rắc rối. Lựa đi lựa lại nhiều lần, cuối cùng tôi đã tìm ra một nguyên tắc từ đó sẽ không còn lầm lẫn sai phạm nữa: đó là mỗi người đều tìm ra các màu chính phải dùng cho môi, cho mắt và cho má để làm sao có sự hài hòa với đôi mắt và nước da của mình.
Phụ nữ Pháp luôn luôn đúng vì họ sử dụng, màu sắc khi trang điểm cũng như mặc quần áo họ đều dựa trên đôi mắt của họ. Đó là điều đơn giản và không thể lầm lẫn được. Đôi mắt xanh hoặc xám thì cần son môi có pha màu xanh và nền mắt có pha màu xám. Trong khi đó mắt nâu lại xung đột với màu có pha xanh. Mắt nâu do vậy lại hài hòa với màu son và nền mắt có màu pha vàng hoặc cam. Như vậy chúng ta phải bắt đầu từ màu mắt và sử dụng nhiều hoặc ít loại màu trong phạm vi bảng màu riêng của mỗi người.
Xin bạn vui lòng xem chi tiết trong các biểu đồ màu sắc dùng cho mỗi màu của mắt xanh /xám, nâu, lục nhạt/lục, đen và màu mắt châu Á – bao gồm cả phần hướng dẫn làm thế nào để hài hòa với nền mắt, son môi và kem hồng bôi má.
Mắt xanh/xám: Mắt màu này thì trông sẽ đẹp khi đi cùng với các màu có pha hơi xanh hoặc hoa cà, màu nhã hơi hồng hoặc hoa cà, màu giữa hồng nhạt và đỏ tím, màu hồng đào, màu đỏ (có pha ít nhiều màu xanh) và các màu tím hoa cà.