Sự hài hòa giữa các loại trang sức

Đó là những đồ trang sức nhân tạo bạn có thể mua ở bất cứ đâu, có thể sử dụng lâu bền. Nếu bạn tìm mua được những loại trang sức nhân tạo có những tiêu chuẩn giống như loại thật thì nó sẽ đẹp và bền như là loại thật.
Cách đây không lâu, khi một người bạn soạn lại đồ trang sức của mình, tôi có thấy một chiếc hoa tai bằng cẩm thạch rất đẹp mà từ trước đến giờ tôi chưa từng thấy. Tôi hỏi cô bạn thì được cô bạn trả lời đó là của bà nội cô, cô rất thích nó nhưng không dám đeo vì sợ trông có vẻ mệnh phụ phu nhân. Tôi có gợi ý là nên đeo cùng với một chiếc áo zacket jean và kể từ ngày đó cô ta bắt đầu đeo những loại trang sức cổ điển đi chung với những loại thông thường trông rất đẹp, thường biểu hiện một tính cách cá nhân nào đó. Sự hài hòa giữa các loại trang sức thường có tác dụng làm tăng vẻ đẹp và giá trị.
Những loại trang sức khác nhau thường đem theo bên mình cũng có thể đáp ứng được những yêu cầu đột xuất. Một buổi tối, tôi và chồng tôi đến thăm gia đình một người bạn. Vợ chồng người bạn trước đó gợi ý muốn mời chúng tôi một bữa cơm gia đình tại nhà. Lúc đó tôi mặc một chiếc quần jean, một chiếc áo sơ-mi cô-tông, một chiếc áo choàng và vài món đồ trang sức thuộc loại dùng thông thường ở nhà. Nhưng ngay lập tức, chương trình có thay đổi, thay vì ăn tại nhà, họ lại mời đi ăn tiệm tại một buổi tiệc liên hoan. Nếu tôi mang theo một số trang sức dự tiệc và một chiếc áo cánh bằng lụa, đôi giầy dạ hội thì đâu có còn vấn đề gì nữa và khi đó chắc chắn tôi sẽ thoải mái hơn khi dự tiệc. Đồ trang sức có tác dụng làm tăng vẻ đẹp đặc biệt là khi trang phục của bạn thuộc kiểu cổ điển, nhưng cũng có khi nó không có tác dụng nếu mang nó không đúng nơi đúng dịp. Do đó bây giờ đi đâu tôi cũng đem theo một chiếc túi có dây kéo bằng nhựa trong đó đựng nhiều đồ trang sức khác nhau để đáp ứng yêu cầu thay đổi đột xuất của chương trình.
Có một cách tốt nhất để bạn biết được các loại trang sức mình có bằng cách soạn ra từng loại, thử đeo từng chiếc trong dịp bạn kiểm kê tủ quần áo. Nếu bạn cần bổ sung (thí dụ như một chiếc khăn quàng hay một cái túi xách), bạn hãy ghi ngay vào bảng danh sách những thứ cần mua sắm. Không phải mua bao nhiêu cho đủ, mà là mua theo nhu cầu, ngoại trừ khi bạn đang yêu thì có thể khác.