Uncategorized

Săn sóc tóc hằng ngày

Cũng giống như trường hợp trang điểm, ánh sáng tự nhiên cũng là tốt nhất để bạn xem xét mái tóc của bạn đằng trước cũng như đằng sau, ngày nào cũng vậy
Nhuộm dặm chân tóc: chỉ bôi thuốc vào phía chân tóc mà thôi. Phía chân tóc rất dễ ngấm thuốc do đó sau hai phút thuốc sẽ ngấm và bạn có thể gội. Đối với trường hợp nhuộm toàn bộ, bạn phải chờ một thời gian theo hướng dẫn trên hộp thuốc trước khi gội.
Cũng giống như trường hợp trang điểm, ánh sáng tự nhiên cũng là tốt nhất để bạn xem xét mái tóc của bạn đằng trước cũng như đằng sau, ngày nào cũng vậy. Kiểm tra xem tóc của bạn có bị chẻ đôi ở đầu tóc, có bị phai màu hoặc chân tóc có màu trắng hay không. Ngoài ra, việc săn sóc hàng ngày chỉ là sửa sang cho đúng kiểu tóc vào mỗi buổi sáng, chải đầu mỗi buổi sáng và buổi tối để kích thích tuyến chân tóc, thúc đẩy mọc tóc và chải đi những vết da khô. Mỗi ngày chải tóc một trăm lần chỉ là chuyện huyền thoại không cần thiết. Chỉ chải đủ để bạn cảm thấy sự kích thích chân tóc mà thôi.
Không cần thiết phải gội đầu mỗi ngày ngoại trừ trường hợp tóc bạn ra dầu. Phần tóc ngang trán thì có thể gội hàng ngày. Sấy khô tóc hàng ngày làm cho da đầu rất khô, không tốt. Hầu hết chúng ta gội đầu ba ngày hoặc năm ngày một lần (bất kể một thành phố có nhiều xăng dầu), hoặc là mỗi khi bạn nóng nực. Chải đầu trước khi gội bởi vì tóc rối dễ gỡ ra lúc còn khô hơn. Dùng dầu gội đầu một lần nếu tóc không bẩn lắm, hai lần nếu tóc bẩn, sau đó xả sạch bằng nước cho đến khi không còn dính dầu gội trên tóc. Tôi khuyên bạn nên tập trung dầu gội vào da đầu và chân tóc, không tập trung vào đầu sợi tóc. Khi bạn xả bằng nước thì dầu gội sẽ tới phía đầu sợi tóc và làm sạch.
Trong nhiều năm tôi được nghe nói đến nhiều loại dầu gội mới phát triển có thể làm sạch hết không còn dính một tí nào dầu gội trên thân sợi tóc. Tôi không tin đó là đúng vì tôi thấy rằng tôi càng dùng dầu gội (loại tôi thích) bao nhiêu thì tóc tôi càng đẹp ra bấy nhiêu. Suy nghĩ riêng của tôi là chất còn lại của dầu gội sau khi gội có thể có tác dụng bảo vệ tóc, giữ tóc trong điều kiện tốt. Tẩy hết các chất này thực chất là tẩy các chất cần thiết cho tóc, cũng giống như chúng ta tẩy quá sạch da, điều này không tốt.

Leave a Reply