Uncategorized

Săn sóc mặt đặc biệt

Săn sóc mặt đặc biệt: Khi nào bạn có thời giờ
Tiêu xài nhiều tiền cho việc săn sóc da là không cần thiết. Tôi chống lại việc lột da mặt, thí dụ như vậy, bởi vì nó gây tác hại nhiều hơn là tốt do tác động quá trớn và làm da bị lôi kéo mạnh. Nó làm cho lỗ chân lông lớn ra có thể gây ra vết nhăn hoặc sẹo. Tốt nhất là chỉ nên làm sạch lỗ chân lông và bóc biểu bì chết trên mặt mà thôi. Nếu có thời giờ thì một tuần lễ làm một lần. Nhiều loại thuốc khá đắt tiền (như Janet Sartin, Georgette Klinger, Aida Thibiant) rất tốt. Tuy đắt nhưng vẫn rẻ hơn là đi làm mặt; loại thuốc St Ives Swiss Formula Apricot Scrub rẻ hơn, ít tốt hơn nhưng cũng tạm được.
Nếu bạn có lỗ chân lông bị nghẹt, mụn nhỏ hoặc nốt ruồi hãy đến bác sĩ chuyên khoa về da – còn tốt hơn là đi làm mặt nhiều, ngay cả khi muốn tẩy rửa da mặt cho sạch sẽ cung vậy.
Có một số bác sĩ về da chỉ chuyên trị các bệnh trầm trọng về da mà không biết về phương diện thẩm mỹ. Hãy hỏi cô y tá, thí dụ như: “Tôi có một vài khuyết điểm và mụn nhỏ trên mặt. Tôi muốn được tẩy rửa da mặt (còn gọi là tẩy trứng cá) nhưng không muốn để lại sẹo. Bác sĩ có làm việc này hay không hay là chỉ chuyên về ung thư hoặc bệnh ngoài da? Nếu cô ta không hiểu bạn nói gì thì đúng là bạn đã chọn lầm bác sĩ.
Gần như toàn bộ các công việc về mặt hàng ngày của bạn có thể được thực hiện ngay tại nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn.
Che giấu sẹo, “là” nếp nhăn và làm bóng da mặt
Hãy dùng thuốc vitamin E dạng con nhộng. Sinh tố này rất tốt cho việc chống các vết nhăn dưới mắt. Đục một lỗ nhỏ trên viên thuốc, rắc thuốc lên phía dưới của mắt hoặc trên các vết sẹo, dùng ngón tay xoa vòng tròn mười lần theo chiều kim đồng hồ và mười lần theo chiều ngược kim đồng hồ. Bôi một ít thuốc lên lông mi và bạn sẽ thấy nó mọc dài ra. Để nguyên thuốc tại đó để nó ngấm. Làm như vậy hàng ngày sẽ thấy kết quả. Sau khi có thai, xoa thuốc này lên chỗ da bị nứt mỗi đêm (việc này cần kiên trì), bạn sẽ thấy kết quả. Nếu dùng nhiều nơi trên cơ thể, bạn hãy mua loại dầu Vitamin nguyên chất tại cửa hiệu thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Chất làm dịu nếp nhăn nhanh chóng

Leave a Reply