Uncategorized

Răng bị ngả màu

Việc phủ một lớp mỏng lên răng về cơ bản cũng giống như việc trám nhưng khác ở chỗ chỉ phủ được mặt trước của răng và chỉ kéo dài được mười năm
Phương pháp thông thường hiện nay là đi chà cho trắng ra, tác dụng có thể kéo dài được khoảng sáu tháng. Việc này thực hiện tại phòng mạch nha sĩ hoặc có thể được làm ở nhà với sự hướng dẫn của nha sĩ. (Hiện nay tôi đang còn băn khoăn về vấn đề này, bởi vì những dụng cụ làm trắng răng chưa được nghiên cứu kĩ xem có ảnh hưởng gì đến men răng về lâu về dài hay không).
Răng bị sứt, mọc nghiêng, mọc không đều và bị hở
Có ba phương pháp để sửa các khuyết điểm này. Trám tức là dùng lớp sứ phủ lên răng bạn chỗ bị khuyết, bị mòn, việc này có tác dụng suốt đời. Việc phủ một lớp mỏng lên răng về cơ bản cũng giống như việc trám nhưng khác ở chỗ chỉ phủ được mặt trước của răng và chỉ kéo dài được mười năm. Niềng răng không chỉ làm khi răng mòn, mà phương pháp này sử dụng một loại nhựa tổng hợp để bọc xung quanh răng. Phương pháp này ít tốn tiền nhất, trung bình kéo dài được hai, ba năm nhưng cũng có khi đến mười lăm năm.
Răng không đều
Để làm cho răng đều nhau ta dùng phương pháp mài cho bằng, về thực chất, răng của chúng ta có men răng có thể chịu được việc xử lí này, tức là mài bóng để cho giống với những răng xung quanh nó.
Hàm thụt vào hoặc nhô ra
Hiện tượng này xảy ra khi ta có tuổi hàm dưới bắt đầu thụt vào hoặc nhô ra, nó làm thay đổi bộ mặt ta nhất là khi nhìn nghiêng. Trường hợp này gọi là sự mất ổn định tạm thời của hàm dưới. Phương pháp điều trị gọi là TMJ đã được đùng từ lâu vẫn tỏ ra có kết quả tốt, ngược lại của phương pháp bó chân, tay gãy bằng thanh nẹp. Trong quá trình điều trị, những chỗ nối mất cân đối sẽ được chỉnh lại bằng phương pháp chỉnh hình, bằng cách đệm sứ và điều chỉnh sự nhai. Kết quả là khuôn mặt được điều chỉnh và làm mất đi các vết nhăn trên mặt.
Đường nướu răng bị tụt xuống
Một sản phẩm của hãng 3M gọi là Sylux Plus có đủ màu sắc để phù hợp với màu của nướu răng tự nhiên, được sử dụng để làm đầy chỗ nướu răng bị tụt xuống. Để làm đầy nướu, hãng 3M cũng sản xuất ra một chất mới phục hồi nướu răng gọi là Z100.
Chọn màu sắc cho phù hợp
Cách sử dụng biểu đồ màu

Leave a Reply