Uncategorized

Phương pháp gội đầu chính xác

Nhất thiết không được lấy nước thuốc gội đầu đổ thẳng lên tóc, làm như vậy không những lãng phí nước thuốc mà thuốc lại không đều khắp tóc, làm cho một số tóc trên đầu không tiếp xúc được với nước thuốc gội đầu, trong khi đó thì có một số tóc lại tiếp xúc quá nhiều với nước thuốc gội đầu, sinh ra bị tổn thương.
Dùng các ngón tay để gội đầu, không nên dùng bàn chải và lược để gội đầu, tránh làm tổn thương tóc. Nhưng dùng các ngón tay gội đầu cũng không được gãi quá mạnh như cào cỏ trên đầu, mà phải làm nhẹ nhàng, mềm mại từ chân tóc đến đầu tóc và chải đi chải lại nhiều lần như thế. Nếu gội đầu bằng nước vòi tắm hoa sen, thì các ngón tay phải nhẹ nhàng chải từ phía trước ra phía sau cho tóc buông xoã xuống phía sau. Nếu gội đầu bằng chậu nước thì tóc từ phía sau tai cho đổ buông thõng xuống. Vì chiều hướng tự nhiên là từ trước ngả ra sau.
Thuốc gội đầu phải giữ ở trên đầu 5 – 10 phút sau mới dùng nước xối gội sạch, khi gội đầu bằng chậu thì ít nhất phải thay 2 lần nước.
Sau khi xối gội sạch tóc rồi lại bôi thuốc dưỡng tóc. Cách sử dụng giống như sử dụng thuốc gội đầu, dùng các ngón tay bôi vuốt thuốc từ phía trước ra phía sau. Sau 1 – 3 phút mới xổi rửa sạch thuốc dưỡng tóc đi.
Sau khi vuốt sạch tóc cho hết nước, dùng khăn bông khô tương đối dày lau và day vỗ đều cho khô hết tóc, nhất thiết không được dùng khăn bông xát mạnh lên tóc.
Dùng lược thưa chài tóc một cách nhẹ nhàng để làm cho tóc hết rối, duỗi thẳng một cách tự nhiên.
Cuối cùng mới dùng máy sấy cho khô tóc rồi lúc đó mới làm kiểu đầu tóc. Tuyệt đối không được sấy tóc nóng quá lâu, quá nóng. Nếu như thời gian cho phép, tốt nhất là để cho tóc khô một cách tự nhiên, không cần đến máy sấy tóc. Ở đây còn phải lưu ý đến một điểm: Thuốc gội đầu cần phải chọn loại có tính kiềm yếu, vì nếu là loại có tính kiềm mạnh sẽ làm cho tóc mất đi mượt mà óng ả và mất tính đàn hồi của tóc, mặt khác, lại kích thích tóc sinh ra nhiều gầu hơn.
Phải chú ý đến chải đầu một cách khoa học
Phương pháp chải đầu một cách khoa học là:
Phương cách chải tóc là tóc được chải kéo lên phải thẳng góc với da đầu, tóc ở đỉnh đầu và ở phía sau của đầu phải chải lên trên, tóc ở hai bên trái phải của đầu phải chải sang hai bên trái phải.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Lựa chọn dầu gội tsubaki trắng với sản phẩm được đặc chế cho tóc khô, hư tổn, chẻ ngon do uốn nhuộm, hóa chất…chiết xuất tinh dầu hoa trà trắng giau axit oleic và axit linoleic nhanh chóng được hấp thụ và phục hồi tóc bị hư tổn.

Leave a Reply