Uncategorized

Phương pháp giám định phân biệt tính đàn hồi của tóc

Bạn cắt một sợi tóc của mình ra, lấy ngón tay kẹp lấy hai đầu của sợi tóc, dùng sức kẻo ra, nếu tóc không có dài thêm ra, thì chứng tỏ tóc quá khô, nguyên nhân có thể là do bạn dùng máy sấy tóc quá nhiều, tóc bị nóng bỏng; hoặc phơi ngoài nắng to nên đã mất đi thành phần nước trong tóc. Do đó, sau khi gội đầu, bạn hãy dùng thuốc dưỡng tóc có tính tư nhuận mạnh để bổ sung các thành phần nước cho tóc của bạn.
Phương pháp giám định phân biệt xem tóc có tĩnh điện không
Dùng bàn chải chải tóc mấy lần, nếu tóc bạn cứ tỏa xoã ra, chứng tỏ tóc có tĩnh điện. Sau khi gội đầu lại phải dùng nước tưới xả vào tóc trong 2 phút sẽ có thể giảm bớt tĩnh điện. Không nên dùng máy sấy tóc cho khô tóc (vì dùng máy sấy tóc càng tăng thêm tĩnh điện), mà nên giũ tóc cho đi hết nước để đầu khô một cách tự nhiên. Nếu sau khi làm như vậy mà tóc bạn vẫn có tĩnh điện thì có thể bôi lên tóc một chút kem định hình cho tóc.
Những hóa mỹ phẩm bảo dưỡng tóc thường dùng
Những hóa mỹ phẩm bảo dưỡng tóc có rất nhiều trên thị trường, ở đây xin giới thiệu với các bạn một số loại phổ thông thường dùng:
Thuốc gội đầu
Thuốc gội đầu dùng để gội sạch tóc trên đầu, có mấy loại, có loại dịch thể, loại cao, loại dạng sữa, loại dạng bột. Thành phần chủ yếu của thuốc gội đầu là cồn Sodinum sulfate, nó có công năng làm sạch tóc, còn có thể tiêu trừ gầu và điều dưõng chất tóc. Hiện nay, thuốc gội đầu có trên thị trường rất nhiều chủng loại, trong đó lại có thêm cả một số chất khác nữa để thích ứng với nhu cầu của lớp tuổi khác nhau và chất tóc khác nhau sử dụng. Do đó, mọi người có thể chọn ra được loại thuốc gội đầu thích hợp cho mình.
Sữa chải tóc
Đây là thuốc dinh dưỡng bảo dưỡng tóc được làm từ các nguyên liệu mỡ lông cừu, Stearic acid, glyceride, sáp ong v.v. . Nó có thể bảo dưỡng tóc, giữ cho tóc được óng ả mượt mà, ngăn chặn đứt, nứt tách, là loại thuốc dưỡng tóc tốt cần dùng sau gội đầu.
Sáp chải tóc
Dùng thuốc bảo dưỡng tóc có độ dính rất lớn được chế tạo bằng các chất Ceresin, Paraffin wax, Vaseline, dùng để tạo hình tóc cố định. Khi sử dụng cần trước hết bôi sáp chải tóc lên ngón tay, sau đó xát vuốt đến tận trong tóc, không thể chỉ dùng để xát ở bên ngoài.

Leave a Reply