Những nguyên tắc và yêu cầu của luyện tập làm cho cơ thể khỏe đẹp

Phải có phương pháp chính xác để tiến hành rèn luyện. Phải căn cứ vào các yếu lĩnh thao tác và phương pháp chính xác để tập luyện, mỗi hoạt động tác phải làm đến nơi. Khi áp dụng một động tác hoặc một bài thể dục nào đó phải tập đi tập lại nhiều lần cho thật thành thạo, rồi mới có thể đạt được hiệu quả của tập luyện.
Tiến hành luyện tập các thao tác làm cơ thể khỏe, đẹp, còn phải chú ý mấy điểm sau đây: Trước hết phải làm các động tác chuẩn bị. Phải tiến hành theo thứ tự. Ở một bộ phận cơ thể nào đó có khiếm khuyết, có thể chú trọng làm nhiều các động tác có liên quan trong thạo tác, hoặc sau khi làm xong một động tác, lại luyện tập thêm các động tác chuyên môn để uốn nắn lại bộ phận khiếm khuyết. Sau khi làm xong thao tác, cần làm thêm một số hoạt động thư giãn, như nhảy múa, nhảy dây v.v…
Căn cứ vào thói quen luyện tập và tình hình công tác, ban ngày hoặc ban tối đều có thể tiến hành luyện tập, nhưng phải sắp xếp thỏa đáng để có thể kiên trì luyện tập lâu dài được.
Các động tác luyện tập làm khỏe đẹp các bộ phận thân thể phụ nữ
Các động tác tập luyện làm khỏe đẹp cơ thể phụ nữ thịnh hành hiện nay có rất nhiều. Ở đây xin giới thiệu với các bạn một loạt các bài tập làm khỏe đẹp các bộ phận trong thân thể phụ nữ tương đối thực dụng, hiện được lưu hành rộng rãi.
Bài tập làm khỏe đẹp cổ.
Nắm hai bàn tay chống lên cằm, đầu ngửa về phía sau, hai khuỷu tay tì dựa vào trong. Sau đó, đầu từ từ cố sức cúi gập hết sức xuống phía dưới, làm đi làm lại mấy lần.
Nằm ngửa hai tay duỗi thẳng thật thoải mái, đặt áp sát hai bên thân mình, đầu ngẩng nâng lên, cằm cố hết sức từ từ di động gập về phía ngực cho đến hết cở, sau đó đặt hạ đầu xuống. Động tác phải chậm, mỗi phút có thể làm đi làm lại 15-20 lần.
Nằm ngửa, đầu nâng lên, trước hết chuyển động ngoảnh về bên phải, sau đó lại ngoảnh về bên trái. Khi chuyển động, đầu cố dùng sức ngoảnh cho đến hết cở, mỗi phút làm đi làm lại 20 lần.
Nếu thấy ở cổ có nhiều mỡ và phình ra thì có thể luyện tập nhiều và chú trọng vào động tác sau:
Nằm sấp, nâng đầu lên, ngửa hết cở về phía sau, sau đó buông hạ xuống, tốc độ làm mỗi phút 15-20 lần là vừa.