Uncategorized

Nguyên nhân và các cách chữa bệnh mũi đỏ

Nguyên nhân nảy sinh ra bệnh mũi đỏ nói chung là do: Có một loại trùng ở mao nang sống bám vào da ở mũi của bạn; công năng của dạ dày và ruột sẽ bị mất điều hòa; công năng của nội tiết bị rối loạn; thích uống rượu và ăn các thức ăn có tính kích thích như ớt, hạt tiêu v.v… Tư tưởng tình cảm không ổn định và kéo dài; thường làm việc trong những điều kiện nhiệt độ cao ngoài trời nắng. Ngoài ra, bệnh này có khuynh hướng do di truyền. Do rất nhiều nguyên nhân làm cho công năng của thần kinh bị chi phối bởi các vận động thu co và thư giãn huyết quản ở mặt mất điều hòa, làm cho huyết quản mao dẫn ở đó dài ngày ở trong trạng thái mở rộng nên dẫn đến bệnh này.
Phương pháp điều trị chủ yếu có:
Phương pháp điều trị bên ngoài (Hiệu quả điểu trị rất tốt ở thời kì đầu và thời kì giữa). Thuốc rửa lưu huỳnh (Sulphur -ND), ngày rửa 2 lần. Thuốc mỡ chữa mũi đỏ; mỗi ngày 3 lần. Thuốc mỡ diệt trùng mao nang, ngày bôi 3 lần. Thuốc mỡ Quinine tổng hợp, mỗi tối bôi một lần.
Uống viên thuốc Flagyl (Metronidazole -ND) mỗi lần 1 viên, ngày uống 3 lần, uống liền 2-3 tuần.
Uống viên Tetracycline: Mỗi lần uống 0,25 gam, ngày uống 2-3 lần.
Uống thuốc Chloroquine: mỗi lần 0,25 gam, ngày uống 2-3 lần.
Uống lượng lớn các loại vitamin nhóm B như vitamin B2. vitamin B6.
Tiêm thuốc Filatop
Các bài thuốc điều trị bệnh mũi đỏ
Nghiền muối trắng ra thành bột mịn, bôi xát luôn nhiều lần vào chỗ bị đỏ, có thể lương huyết trừ phong, chữa bệnh mũi đỏ khá hiệu quả. Bài thuốc này lấy từ trong quyển sách “Nhân trai trực chỉ phương”.
Bài thuốc chữa bên ngoài bệnh mũi đỏ
Lấy Lưu huỳnh nghiền nát thành bột, dùng nước bã rượu cũ và nước ép của quả cà trộn đều với bột Lưu huỳnh, bôi vào chỗ bị bệnh; Hoặc lấy Hạnh nhân giã nát, trộn đều với bột Lưu huỳnh, sau đó hòa với chút sữa người để bôi lên chỗ bị bệnh. Làm như vậy có thể trừ thấp, sát trùng, làm tiêu trừ bệnh đỏ mũi, hiệu quả rất tốt. Bài thuốc này lấy từ trong quyển “Ngoại khoa đại thành”.
Bài thuốc uống chữa bệnh mủi đỏ
Sử quân tử bóc bỏ vỏ, trước hết cho một chén dầu vừng vào ngâm 3-5 quả, trước khi sắp đi ngủ, nhai nhỏ ra, uống với dầu vừng. Bài thuốc này lấy trong quyển “Phổ Tế phương”, có thể sát trùng tiêu tích, kiện tì hóa thấp, chữa bệnh mũi đỏ rất hiệu nghiệm.