Uncategorized

Người thần kinh suy nhược nên luyện tập như thế nào?

Người thần kinh suy nhược nên luyện tập như thế nào?Chú trọng vận động an toàn để tránh trượt ngã gẫy xương hoặc các chấn thương khác
Tuy vậy cũng cần chú ý những điều sau:
Căn cứ vào lứa tuổi, sức khỏe, bệnh tình mà tập tuần tự, nâng dần lực vận động, sao cho sau mỗi lần không thấy mệt mỏi đáng kể.
Sau bữa cơm khoảng 1 giờ, lúc nồng độ đường huyết cao này mà vận động sẽ có tác dụng giảm đường huyết.
Chú trọng vận động an toàn để tránh trượt ngã gẫy xương hoặc các chấn thương khác và chẳng may có bị thì cũng chóng liền, lành hơn.
Luyện cho thành thói quen tập luyện thường xuyên, theo kế hoạch; kết hợp giữa 3 liệu pháp về dinh dưỡng, thuốc và tập luyện.
Kiên trì được như trên, hiệu quả sẽ rõ rệt.
Thần kinh suy nhược là biểu hiện rối loạn (mất nhịp nhàng) của quá trình hưng phấn và ức chế trong hệ thần kinh. Chủ yếu do suy tư, căng thẳng kéo dài, vượt quá mức chịu đựng của não.
Tốt nhất, người có chứng bệnh này nên tập đi hay chạy chậm dài. Bởi vì lúc tập đó, động tác vận hành đều theo nhịp điệu có tác dụng điều tiết tốt tới hệ thống thần kinh, có lợi cho sự hồi phục và củng cố quá trình chuyển đổi nhịp nhàng, bình thường của quá trình hưng phấn và ức chế; giúp nâng cao tính linh ứng của hệ thống thần kinh với ngoại cảnh cùng năng lực khống chế, điều tiết làm cho các chứng mất ngủ, đau đầu,… giảm dần mà sức bền trí lực lại tăng.
Bắt đầu tập đi, chạy dài càng phải từ từ, vừa sức mình. Lúc đầu hãy chạy đoạn ngắn và chậm hơn nhưng cần quan tâm đến phản ứng của cơ thể sau 1 ngày tập (cảm giác mệt mỏi, nặng nhẹ, giấc ngủ…). Ít nhất cũng phải theo dõi liên tục qua 1 tuần. Nếu thấy tốt, nhẹ nhàng hơn, có thể tăng thêm. Còn chưa thích ứng, hãy chịu khó chờ, tập ở mức cũ, thậm chí giảm hơn một chút ít để cho quen.
Sau mấy ngày đầu, có thể xuất hiện một số biểu hiện chưa thích ứng như đau chân, lưng ê ẩm, nên coi đó là những dấu hiệu tập có “ngấm” tạm thời, không đáng lo. Cứ kiên trì tập qua ít ngày sẽ hết. Cũng có người quen tập đi bộ hoặc chạy chậm sau bữa cơm tối trong khoảng 30 phút. Dù sao cũng nên kết thúc trước khi đi ngủ ít nhất 60 phút. Bởi vì hưng phấn sau tập luyện chưa được dập tắt có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Lúc mới tập luyện, có thể dùng thuốc bổ trợ theo đơn của bác sĩ. Theo thời gian và hiệu quả tập luyện, người tập có thể giảm dần, thậm chí không cần thuốc ngủ nữa.

Leave a Reply