Uncategorized

Người có lưng dài

Không nên dùng đai thắt lưng hẹp. Không nên mặc loại trang phục phần thắt lưng buông ủ xuống. Dùng loại đai thắt lưng có màu sắc giống với phục trang nửa thân dưới thì tốt. Thích hợp với mặc kiểu quần áo sơ vin, trên có nếp gấp hoặc mặc váy có đai váy.
Người có lưng ngắn
Không nên mặc loại trang phục kiểu thắt lưng cao và có thắt lưng rộng. Thích hợp với mặc loại trang phục làm cho thắt lưng, mông có xu thế rủ xuống, là loại thắt lưng hẹp cùng màu với áo ở trên.
Người có mông rộng
Không nên mặc loại váy có thêm túi sau mông: không nên mặc loại váy có nếp gấp lớn hoặc có nếp gấp vụn vặt phình to ra; không nên mặc loại quần chùng rộng dạng có túi. Thích hợp với những loại váy vừa với thân mình mềm mại, đường nét thon thả, váy tốt nhất có hàng khuy cúc dài hoặc có mối nối ở giữa.
Người có mông hẹp
Không nên mặc váy dài quá chật hẹp hoặc bó sát. Thích hợp với loại váy và áo mềm mại hợp với thân, hoặc mặc áo hơi dài và rộng có nếp gấp.
Người có đùi phía trên to
Không nên mặc loại quần dài hoặc áo bó sát. Thích hợp với mặc loại váy và áo mềm mại vừa với thân mình, hoặc mặc áo hơi dài và rộng buông xuống trùm lên chiếc váy thon thả.
Người có đùi to
Không nên mặc loại quần chật quá hoặc loại quần cộc không đến đầu gối. Cũng không nên mặt loại váy dệt kim vừa hẹp vừa bó sát. Thích hợp với mặc loại váy thắt lưng chặt, bên dưới rộng và loại quần có ly bong và ống suông.
Người có chân ngắn
Không nên mặc áo quá dài hoặc váy chiếm độ dài đến phần giữa bụng cẳng chân. Thích hợp mặc áo ngắn, mặc áo ngoài cao hơn thắt lưng, hoặc mặc quần áo không đồng bộ nhưng cùng một màu.
Người có chân quá to
Không nên mặc váy ngắn hoặc mặt quần sát vào mình, màu nhạt. Thích hợp với mặc quần dài hoặc mặc loại váy trùm đến giữa bụng cẳng chân.
Căn cứ vào tuổi tác để chọn quần áo, trang sức
Quần áo, trang sức là một ân huệ đặc biệt đối với người trẻ tuổi, hầu như không có bất cứ một kiêng kị gì. Nhưng đối với các thiếu nữ thì cần cố hết sức tránh quần áo và trang sức quá lòe loẹt, như những quần áo may bằng các loại vải quá sặc sỡ, hoặc tô điểm vào trang phục quá nhiều những đồ trang sức rườm rà.

Leave a Reply