Uncategorized

Ngày nay công nghiệp thời trang cao cấp có vẻ lộn xộn

Chiếc áo sơ mi gọn gàng, đó là một số kiểu dáng xưa. Mô-đen mới có thể đẹp vào mùa này nhưng lại lỗi thời ở mùa sau. Kiểu xưa thì có giá trị mãi mãi. Bản thân tôi, có lẽ tôi sẽ chất đầy tủ bằng những quần áo kiểu xưa thay vì loại thời trang mới nhất. Ngày nay công nghiệp thời trang cao cấp có vẻ lộn xộn.
Trở lại những ngày trước khi tôi còn quản lí cửa hàng Giorgio, lúc đó các chủ biên thời trang và các nhà tạo mẫu thường làm việc chung để hoạch định đường lối làm ăn. Một người nào đó của tờ The New York Times điện thoại cho một nhà thiết kế thời trang với nội dung: “Bạn có nghĩ ra kiểu Tây Ban Nha dùng cho mùa thu năm nay không?” Thế là ngay hôm sau bản phác thảo đã được gửi đến tòa soạn và sau đó hình chiếc váy dài bằng vải lụa và chiếc quần tây kiểu đầu bò rừng có đường viền đã được đăng lên báo. Và thế là hàng được tung ra thị trường bán rất chạy. Nếu nhà thiết kế mẫu Saint Laurent tung ra kiểu quần Tuxedo nào, thế là phụ nữ đổ xô mua ngay. Nếu Oscar de la Renta và Valentino tung ra kiểu váy lửng nào là có nhiều người mua ngay. Nếu nhà tạo mẫu nào lăng-xê kiểu gấu váy cao hoặc thấp, thế là mọi người làm theo liền. Với kiểu váy dài hay ngắn mới này chúng ta trông sẽ ra sao. Nền công nghiệp thời trang bao gồm các nhà thiết kế mẫu kết hợp với phương tiện truyền thông của họ quả thực có sức mạnh.
Đến khoảng giữa những năm tám mươi, chiều hướng của khách hàng bắt đầu thay đổi. Chẳng hạn như họ đã quảng cáo rầm rộ cho loại áo có vai rộng được gọi là kiểu cá sấu, rộng đến nỗi trông rất kỳ cục. Phụ nữ Mĩ không hưởng ứng và như thế là kiểu này chưa kịp phát triển thì đã bị biến mất. Đối với váy đầm ngắn, dài cũng vậy. Phụ nữ ngày nay mặc nhiều loại, ngắn, dài, lưng chừng. Nhưng với chúng ta nên cứ giữ lập trường theo ý thích riêng của mình. Kiểu xưa cũng rất đa dạng, nhiều loại và nhiều sắc thái khác nhau. Chúng ta hiện nay đang quay lại những chiếc váy áo chất lượng cao và có kiểu dáng xưa, thay vì các loại thay đổi theo mùa, theo mô- đen.
Điều gì đã làm chúng ta thay đổi như vậy? Có nhiều yếu tố, nhưng yếu tố nữ tính là yếu tố quan trọng. Một người phụ nữ có tính độc lập, tự chủ sẽ cảm thấy tự tin khi tự mình quyết định được thời trang riêng cho mình, chứ không thích bị lôi kéo.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Chọn đầm bầu giá rẻ như thế nào để giúp mẹ bầu vừa tự tin thoải mái? Tham khảo tại prettymom.vn để được tư vấn cụ thể với những mẫu thời trang mới nhất.

Leave a Reply