Một loại thắt lưng mềm

Những màu cơ bản dùng cho thắt lưng bằng da bao gồm màu đen, nâu, nâu nhạt, màu ngà và màu xám nâu. Đó là những màu đi chung và hài hòa với những màu cơ bản của túi xách và giầy.
Có thể chọn thắt lưng rộng cỡ 2,5 phân, 5 phân hoặc 7,5 phân tùy theo thân người bạn. Bạn càng mảnh khảnh thì càng có thể mang thắt lưng lớn.
Một loại thắt lưng mềm, bạn có thể tự làm lấy bằng cách mua một dây vải nhung hoặc xa-tanh có bề rộng cỡ 5 phân hoặc 7,5 phân, mua tại trạm bán vải về dùng làm thắt lưng. Chọn màu nào làm nổi được quần áo bạn đang mặc. Bạn sẽ rất đẹp, nếu mặc một chiếc áo cánh hoặc áo choàng mềm hoặc mặc chiếc váy lửng bằng vải crếp hoặc mặc quần tây.
Khăn quàng:
Tôi không đồng ý vói bất cứ ai nói rằng: “Chiếc khăn quàng là một đồ trang sức có nhiều tác dụng. Nó có thể được dùng để buộc tóc đằng sau, dùng để làm dây thắt lưng, làm dây chuyền, làm váy.” Ngoại trừ khi nó thật đẹp, một chiếc khăn quàng, màu sặc sỡ mà lại được sử dụng luồn qua đai quần giả làm thắt lưng thì trông không đẹp chút nào. Mặc dù bạn làm cách nào đi chăng nữa, chẳng hạn như xếp làm 4 lần rồi quấn xung quanh cổ, cột lại thì chiếc khăn quàng vẫn không thể trở thành chiếc dây chuyền được. Chiếc khăn quàng chỉ có công đụng là làm nổi cổ áo sơ mi, cổ áo thun, cổ áo rùa hoặc buộc vào cổ áo trùm mà thôi. Nó không thể dùng để thay chiếc váy được. Ngoại trừ khi bạn quấn nó xung quanh bộ áo tắm. Nó cũng không thể buộc giữ được tóc phía sau.
Muốn tạo cho chiếc khăn quàng có vẻ tự nhiên và phát huy tác dụng của nó, cách tốt nhất là bạn cứ coi nó là một chiếc khăn quàng, đừng cố gắng biến nó thành một cái gì khác. Còn về màu sắc, đây là chỗ bạn thể hiện khiếu thẩm mỹ riêng của bạn qua những hình in trừu tượng trên khăn: chẳng hạn như màu xám, đen và trắng, xanh đen và trắng, màu đỏ sẫm rượu vang, màu nâu nhạt. Những màu cơ bản có thể hợp với mọi thứ khác. Bạn có thể dùng những hình có màu cá biệt tương phản với những màu thuộc loại nhã của các loại quần áo, váy. Có một cách để có ngay được một chiếc khăn quàng là mua một miếng vải rồi đem đến tiệm may lại, thế là bạn có ngay một chiếc khăn quàng.
Chiếc khăn vuông nhỏ bằng lụa bỏ túi để trang trí, rất đẹp khi bỏ vào trong túi áo zắc-két của bộ com-lê.