Uncategorized

Một loại nước hoa có thể gồm tinh chất chiết từ một loài hoa duy nhất

Một loại nước hoa có thể gồm tinh chất chiết từ một loài hoa duy nhất Giai đoạn này kéo dài một vài giờ là giai đoạn bạn quyết định có nên mua hay không.
Có nhiều cách phân loại hương thơm, bạn có thể căn cứ vào đó để chọn loại nước hoa thích hợp. Cách phân loại này rất khác nhau. Loại hương thơm từ hoa tự nhiên, bao gồm tính chất chiết từ các loài hoa mà bạn có thể thấy ở trong vườn, chẳng hạn như hoa huệ tây, hoa dành dành, hoa hồng, hoa nhài, hoa cam, hoa cẩm chướng, hoa kim ngân, hoa dạ lan hương, v.v…
Một loại nước hoa có thể gồm tinh chất chiết từ một loài hoa duy nhất hoặc có thể từ nhiều loài hoa khác nhau được trộn lẫn để tạo ra một hương thơm tổng hợp. Các loại nước hoa Diorissimo, Joy và Giorgio Beverly Hills thuộc dạng này.
Hóa chất hương thơm là một dạng hóa chất tổng hợp có mùi thơm, nhưng không thể bằng mùi thơm tự nhiên của hoa được. Hầu hết các loại nước hoa hảo hạng là hỗn hợp của 2 dạng nước thơm, nước thơm tự nhiên của hoa và nước thơm hóa chất tổng hợp. Nhãn hiệu nước hoa đầu tiên sử dụng hóa chất tổng hợp đó là Chanel No. 5.
Nếu có dịp bạn đi qua một khu rừng dưới cơn mưa nhẹ, bạn sẽ ngửi thấy một mùi thơm của lá, tạm gọi là mùi thơm xanh. Các loại nước hoa như Lauder’s Aliage, Balmain’s Vert và Di Borghes thuộc dạng này. Tinh chất được rút từ màu xanh của lá được nghiền nát. Lá thông, bạc hà, cà chua và nhiều loại cỏ có thể cho mùi thơm xanh.
Lá quất, chanh, cam, bưởi, quít, cỏ thơm. v.v… lập thành một loại hương thơm họ chanh, rất tươi mát. Mùi thơm của lá họ chanh là mùi thơm cơ bản của các loại nước hoa nam giới, nhưng cũng đôi khi xuất hiện ở loại nước hoa nữ giới như Hermès và Diorella. Cũng có những loại nước hoa dùng cho cả nam lẫn nữ như Eau Sauvage có tính chất họ chanh, thường được gọi là nước hoa nam giới. Tôi thấy nhiều phụ nữ dùng loại này và tôi cũng đã đùng nó nhiều năm. Những tính chất rút ra từ một loại rêu mọc trên cây sồi hoặc cây giáng hương có mùi thơm ngọt, dịu, ấm áp, những hiệu như Femme by Rochas, Guerlain’s Mitsouko, Paloma Picasso và Versace thuộc dạng nước hoa này.
Nước hoa kiểu phương Đông có mùi nặng hơn, thường có mùi nồng. Các loại gia vị như nhựa cây từ vùng Viễn Đông, các loại cây xạ hương, cây hoắc hương và nhang trầm nhập ngoại và thành một dạng nước hoa cổ điển mang tính chất phương Đông như Shaimar, Opium, Youth-Dew và Tabu. Một loại nước hoa khác cũng mang tính chất phương Đông nhưng nhẹ hơn, ít nồng hơn, màu sáng hơn, có vẻ vui tươi hơn.