Một cách khác để sưu tập đồ trang sức

Một người bạn tôi lại luôn luôn đeo một chùm dây chuyền lớn gồm 24 sợi hạt ngọc trai, ngoài ra không đeo gì khác nữa thí dụ như vòng tay, bông tai… Một người thứ ba mà tôi biết lại luôn luôn đeo đến 24 cái vòng đeo tay nhỏ, khi thì bằng vàng khi thì bằng bạc tùy theo trang phục mà cô mặc. Đó là những đồ trang sức rất nữ tính mà ai nhìn vào cũng biết là của cô ta.
Một cách khác để sưu tập đồ trang sức, đó là tùy theo mục đích, tùy theo trường hợp, nhu cầu sử dụng bạn sắm từ từ để bổ sung vào tủ quần áo của bạn. Như vậy có thể phân ra nhiều loại, chẳng hạn như: dùng cho lúc chơi thể thao, dùng cho buổi tối đi dạ hội, dùng thông thường hàng ngày.
Chúng ta ai cũng ưa thích một loại đồ trang sức nào đó bởi vì nó làm tăng vẻ đẹp cho chúng ta khi đi ra ngoài. Nó trở thành kiểu dáng riêng của bạn. Riêng tôi thì thích kiểu dây chuyền đeo sát cổ áo sơ mi bằng vàng hoặc bạc. Tôi cũng thích một chiếc khăn quàng kiểu da bò buộc ở cổ với nhiều màu sắc khác nhau. Tôi cũng thích đeo cà vạt loại của đàn ông, mặc bộ com-lê hoặc quần tây thông thường và cài hoa trên áo. Đó là kiểu dáng cổ điển nhưng tôi cảm thấy đẹp và rất thoải mái.
Khăn quàng, khăn choàng, găng tay… đó là những món trang sức mà cửa hàng của tôi tại Giorgio sưu tập rất nhiều. Qua nhiều năm, tôi đã biết cách phối hợp giữa trang sức và trang phục làm sao để đồ trang sức làm tăng vẻ đẹp của trang phục. Tôi luôn diện từ đầu tới chân. Tôi hay thắc mắc là làm thế nào mà một phụ nữ lại có thể mua hết mọi thứ tại cửa hàng trưng bày được, bởi vì cái nào trông cũng đẹp. Đúng là chúng đẹp thật, nhưng tôi nghĩ người nào mà chẳng có sẵn thứ gì đó tại nhà. Nếu một đồ trang sức nào đó trông đẹp với hình dáng của bạn thì nó sẽ đẹp khi đi với trang phục của bạn.
Nhưng loại trang sức cổ điển đẹp thì không bao giờ lỗi thời cả. Tại cửa hàng Giorgio của tôi hồi đó, có nhiều loại trang sức chuẩn mà tôi phải đặt mua rất nhiều lần, hết năm này qua năm khác. Những chiếc vòng đeo tay mùa hè nhỏ bé bằng hạt ngọc trai hoặc vỏ ngọc trai, là một trong những món trang sức nhân tạo mà tôi thích nhất, mua được ở một cửa hàng trên bãi biển ở Mê-hi-cô. Nhưng chiếc vòng đeo tay sáng ngời đó rất đẹp vào mùa hè khi bạn đeo để đi ăn.